พาวเวอร์แบงค์เรียกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ ถ้าหากคุณใช้งานอุปกรณ์หลายๆชนิด ขอแนะนำ Saber ที่ชาร์จได้ทั้งมือถือ, แล็ปท็อป รวมถึงโดรนด้วย

Saber

Saber

Saber ผลิตโดย Romeo Power บริษัทที่มีชื่อเสียงจากการผลิตอุปกรณ์ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าและอุปกรณ์จัดเก็บพลังงานสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งผู้ก่อตั้งก็คือ วิศวกรอดีตพนักงานจาก Apple, SpaceX, Tesla และบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอื่นๆ ทีมงานได้นำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาผลิตเป็นพาวเวอร์แบงค์ขนาดพกพาสำหรับใช้งานนอกบ้าน

ฟีเจอร์หลักก็คือ มันมาพร้อมกับ AC inverter ในตัว นั่นหมายความว่ามันมาพร้อมกับช่องเสียบเหมือนกับปลั๊กไฟบ้านจึงทำให้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ต่างๆได้เกือบทุกประเภท ทำให้การใช้งานยืดหยุ่นกว่าพาวเวอร์แบงค์ทั่วไป โดยมันสามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 90 วัตต์ หรือพูดง่ายๆว่า ชาร์ข MacBook Pro จอ 15 นิ้วหรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่ต้องใช้ไฟสูงๆได้สบายๆ ส่วนพอร์ตอื่นๆที่ให้มานั้นก็มีพอร์ต USB มาตรฐานจำนวน 2 พอร์ต,พอร์ต USB-C 1 พอร์ต ส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้นั้นจะเป็น 86-watt-hour battery สมารถชาร์จแล็ปท็อปได้เต็ม 2 ครั้ง, แท็บเล็ต 4 ครั้ง หรือสมาร์ทโฟนได้ 10 ครั้ง โดยพอร์ตทั้งหมดสามารถชาร์จได้พร้อมกัน

นอกจากนั้นยังใส่เทคโนโลยี fast-charging มาให้ด้วย เพื่อช่วยในการชาร์จแบตเข้าไปในตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็ว โดยเราสามารถชาร์จไฟได้เต็มใน 2 ชั่วโมง ในเรื่องของการใช้งานนั้นเค้าใส่มาตรฐาน IP67 ช่วยกันน้ำกันฝุ่น รวมถึงออกแบบให้รองรับการตกด้วยเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน

ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 990 กรัม มี 3สีให้เลือกคือสีดำ สีน้ำเงินและสีแดง สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เค้าเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า สนนราคาขายจริงอยู่ที่ 299 ดอลล่าร์หรือประมาณ 10,100 บาทโดยจะเริ่มส่งของในเดือนพฤศจิกายนนี้

VIA DT