ใครที่รู้สึกว่าตัวเองใช้มือถือมากเกินไป ขอแนะนำ Thrive แอปที่จะช่วยให้คุณตัดขาดจากโลกออนไลน์ชั่วคราว คล้ายๆฟีเจอร์ Do Not Disturb

Thrive

Thrive

Arianna Huffington ได้จับมือกับ Samsung ร่วมกันพัฒนาแอปที่ช่วยให้ผู้ใช้หยุดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบชั่วคราว พร้อมแจ้งให้เพื่อนคุณรู้ว่าตอนนี้คุณงดติดต่อชั่วคราว แอปนี้มีชื่อว่า Thrive โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดในเดือนธันวาคมนี้สำหรับผู้ใช้อุปกรณืของ Samsung เท่านั้น โดยสามารถติดตั้งผ่าน Samsung Galaxy Store

จะว่าไปแล้วการทำงานของแอปนี้จะคล้ายกับ Do Not Disturb ที่มีบน Android อยู่แล้ว สิ่งที่เหมือนกันก็คือ เราสามารถตั้งเวลาเปิด/ปิดแอปในช่วงเวลาที่ต้องการได้ รวมถึงตั้งรายชื่อ whitelist people / notifications ที่เตือนคุณได้เมื่อแอปนี้เปิดทำงาน สิ่งที่แตกต่างก็คือเเราสามารถตั้งรายชื่อ “VIP” ที่สามารถติดต่อคุณได้แม้จะเปิดการทำงาน “Thrive Mode” โดยจะส่งข้อความไปบอกว่าคุณกำลังเปิดทำงานฟีเจอร์นี้อยู่

นอกจากตัดขาดการติดต่อแล้ว แอปนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจ เช่น “App Control” ว่าคุณใช้งานแต่ละแอปเป็นเวลานานแค่ไหน ถ้าเห็นว่าคุณใช้งานแอปไหนมากไปก็สามารถจำกัดเวลาใช้งานแอปนั้นๆได้ หรือจะบล็อกไม่ให้ใช้งานเลยในช่วงเวลาที่ต้องการ สำหรับใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ได้ก่อนที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

VIA The Verge