ใครที่กำลังจะเปลี่ยนสวิตช์ไฟใหม่ นี่คือ Room Director ที่ใช้จอ OLED ระบบสัมผัสเป็นตัวสั่งงาน พร้อมแสดงข้อมูลให้เห็นได้ด้วย

Room Director

Room Director

หลายๆบ้านนั้นก็ปรับตัวเองให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทางงบริษัท Noon ก็เลยมองเห็นโอกาส จับเอาจอ OLED มาทำเป็นแผงสวิตช์ไฟให้บ้านดูไฮเทคขึ้น

สวิตช์ตัวนี้จะเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟนคือ จิ้มจอสั่งงานได้ แถมยังแสดงข้อมูลไอคอนและชื่อได้ โดยมันจะเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth LE กับ extension switches ซึ่งสวิตช์ตัวหลังนี้จะทำหน้าที่คอยควบคุมหลอดไฟทั้งหมดในบ้าน โดยมันจะคอยตรวจจับแสงต่างๆตอนใช้งานให้อัตโนมัติจะได้รู้ว่าควรหรี่แสงสว่างตอนไหนบ้าง ไฟแต่ละห้องควรให้อารมณ์ความรู้สึกแบบไหน

แน่นอนว่ามันจะมาพร้อมกับแอปบนสมาร์ทโฟนช่วยให้คุณตั้งค่าหลอดไฟและแสงสว่างต่างๆ แถมระบบยังรองรับการทำงานกับ Alexa ด้วยนั่นหมายความว่าคุณสามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่านลำโพงหรือมือถือรุ่นที่รองรับได้ทันที

ส่วนข้อเสียหลักๆก็คือเรื่องของราคา เพราะสวิตช์ OLED หนึ่งจอกับ extension switches 2 ตัวจะขายรวมกันอยู่ที่ 400 ดอลล่าร์หรือประมาณ 13,600 บาท เรื่องที่สองคือการติดตั้ง เราไม่สามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้ต้องให้ช่างมืออาชีพมาช่วยติดตั้งให้

VIA 9to5google