ใครที่ชอบไปเผลอกดโดนปุ่ม Bixby ที่ด้านข้างของ  Galaxy S8 และ Galaxy Note 8 ตอนนี้ Samsung ได้ออกอัพเดทให้ปิดการทำงานของปุ่มนี้ได้แล้ว

Bixby

Bixby

สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ชอบใน Galaxy S8 และ Galaxy Note 8 ก็คือปุ่ม Bixby ด้านข้างที่เวลาเผลอไปกดโดนก็จะเรียก Bixby ขึ้นมาทันที ล่าสุดซัมซุงออกอัพเดท Bixby สำหรับ Galaxy S8 และ Galaxy Note 8 ให้เราสามารถปิดการทำงานของปุ่ม Bixby ได้แล้ว ทำให้เราไม่เผลอไปเรียกใช้ผู้ช่วยเสมือนจริงเวลาที่กดไปโดนปุ่มแบบไม่ได้ตั้งใจ ก่อนหน้านี้เมื่อปิดไปแล้ว พอเรากดไปโดนปุ่มนนี้มันก็จะทำให้หน้าจอติดขึ้นเหมือนเวลาที่เรากดปุ่ม power แต่ในตัวอัพเดทล่าสุดนั้น จะปิดได้สมบูรณ์แบบแล้วซึ่งเราจะต้องไปตั้งค่าให้เรียบร้อยก่อน

นอกจากปิดการทำงานของ Bixby แล้วยังปรับปรุงการทำงานของการวิเคราะห์ contacts เมื่อเราสั่ง Bixby ให้โทรออกได้ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับคนที่มีชื่อที่ตัวสะกดต่างกันเล็กน้อย ใครที่สนใจก็อัพเดทได้ผ่านแอป Galaxy จากนั้นให้กดที่จุด 3 จุดตรงมุมขวาบน เลือกที่ My apps แล้วทำการอัพเดทเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ถ้าจะให้ดีสิ่งที่หลายคนรอคอยก็คือ  ผู้ใช้ทั่วโลกเองก็อยากให้ซัมซุง ตั้งค่าปุ่มนี้เพื่อเรียกใช้งานแอปอื่นที่ใช้งานบ่อยๆ แทนที่จะปล่อยให้ปิดการทำงานโดยเปล่าประโยชน์

VIA Smamobile