นี่คือแก็ดเจ็ตติดตัวสำหรับคนชอบท่องเที่ยวแต่ไม่อยากพกเสื้อผ้าไปเยอะ เพียงแค่มี Sonic Soak ก็สามารถซักเสื้อ แถมขจัดแบคทีเรียที่ติดอยู่ออกไปด้วย

Sonic Soak

Sonic Soak

ถ้าไม่บอกหลายคนคงไม่รู้ว่านี่คืออุปกรณ์พกพาที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนเครื่องซักผ้าขนาดจิ๋ว ด้วยการใช้เทคโนโลยีคลื่น ultrasonic ไปทำให้สิ่งสกปรกต่างๆที่ติดกับเสื้อหลุดออกมา รวมไปถึงแบคทีเรียที่ตาเปล่ามองไม่เห็นด้วย จึงทำให้คุณมั่นใจว่าจะได้เสื้อผ้าที่สะอาดหมดจด

สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ หาถังใส่น้ำลงไปก่อน จากนั้นก็เสียบปลั๊กนำส่วนหัวไปจุ่มในน้ำแล้วตั้งเวลา กดปุ่มเริ่มทำงานมันจะสั่นด้วยความเร็วสูง 50,000 รอบต่อวินาที เกิดเป็นคลื่นอัลตราโซนิคสร้างฟองอากาสเล็กๆขึ้นมา เมื่อฟองนี้ไปโดนกับสิ่งสกปรกที่ติดกับผิวเสื้อผ้าก็จะทำให้มันหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย รวมถึงแบคทีเรียที่เกาะอยู่ด้วย ผลก็คือ ผ้าที่สะอาดหมดจด ซึ่งเค้าเคลมว่าทำความสะอาดได้ถึง 99.9% นอกจากนั้นเรายังสามารถเอาไปประยุกต์ทำความสะอาดของอย่างอื่นได้เหมือนกัน เช่น ผักผลไม้ เครื่องประดับ หรือของอื่นๆที่สามารถนำไปแช่น้ำได้

Sonic Soak

ส่วนใครที่ห่วงเรื่องการใช้งานแล้วเสียงดัง ทางผู้ผลิตบอกว่าเสียงดังกว่าเสียงฝนตกนิดเดียวเอง สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Indiegogo ได้เลยค่ะซึ่งตอนนี้ก็ได้เงินตามเป้าเรียบร้อยแล้ว สนนราคาขายจริงรวมค่าส่งอยู่ที่ 250 ดอลล่าร์หรือประมาณ 8,500 บาทโดยจะเริ่มขายจริงเดือนธันวาคมปีนี้

VIA Redferet