ใครที่ใช้งาน LINE คุยงานเป็นประจำ ตอนนี้เค้าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่หมุดข้อความสำคัญในแชทได้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไล่ย้อนหาให้ยุ่งยาก

LINE

LINE

เมื่อวานนี้ทาง LINE ได้ปล่อยแอปเวอร์ชั่นใหม่ 7.15.0 ซึ่งก็มีฟีเจอร์น่าสนใจอยู่หลายเรื่อง เรื่องแรกก็คือสามารถปักหมุดข้อความสำคัญในแชทเอาไว้ด้านบนสุดของแชท เพื่อที่เปิดแชทมาเมื่อไหร่เราและเพื่อนจะได้เห็นทันที ไม่ต้องย้อนไปไล่หาให้เสียเวลา โดยเราสามารถเลือกข้อความมาปักหมุดได้สูงสุด 5 ข้อความ
LINE
การใช้งานฟีเจอร์นี้ไม่ยากค่ะ กดค้างข้อความที่ต้องการแล้วเลือกคำสั่ง Announce เมื่อมีการปักหมุดข้อความไว้ เราจะเห็นแถบสีขาวเพิ่มเข้ามาที่ด้านบนสุดของแชท กดที่ปุ่มลูกศรเพื่อเลื่อนดูข้อความปที่ปักหมุดไว้ ใครไม่ชอบแถบขาวก็เปลี่ยนการตั้งค่าให้โชวทแต่รูปลำโพงก็ได้นะ ฟีเจอน์นี้รองรับทั้งการแชทแบบตัวต่อตัวกับเพื่อนและการแชทแบบกลุ่ม
ส่วนฟีเจอร์อื่นๆที่เพิ่มเข้ามาก็มี เอฟเฟคโมเสคในการแต่งภาพสำหรับช่วยเบลอส่วนที่ไม่ต้องการ, เพิ่มฟิลเตอร์แต่งภาพอีก 19 แบบ, ตั้งค่าให้วิดีโอในแชทเล่นอัตโนมัติ (อันนี้รองรับเฉพาะ iPhone ก่อน), การตั้งค่า auto-play ว่าจะให้เล่นเมื่อไหร่ เฉพาะตอนที่เปิด Mobile & Wi-Fi, เฉพาะตอนี่ที่ใช้ Wi-Fi อย่างเดียวหรือจะปิดฟีเจอร์นี้ไปเลยก็ได้ เป็นต้น ใครอยากใช้งานฟีเจอร์เหล่านี้สามารถอัพเดท LINE เป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้
VIA LINE