ใครที่กำลังวางแผนภาษีปลายปี ตอนนี้ LINE FINANCE เพิ่ม 2 ฟีเจอร์ใหม่ช่วยคำนวณภาษีและจัดการกองทุนผ่านหน้าแชท

LINE FINANCE

หลังจากเปิดตัวมาได้ 1 ปี  LINE FINANCE ก็ได้กลายเป็นเครื่องมือที่หลายคเลือกใช้งาน เพราะความง่ายและสะดวกใช้ผ่านแชทไลน์ได้ทันที แถมยังมีแชทบ็อทช่วยตอบคำถามเรื่องการเงินที่คุณอยากรู้ เริ่มตั้งแต่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนโดยเชื่อมโยงกับสตาร์ทอัพและบริการต่างๆ มาวันนี้ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อีก 2 เรื่องก็คือ คำนวณภาษีและวางแผนลงทุนในกองทุน

ในส่วนของการคำนวณภาษีนั้นได้จับมือกับ iTAX บริษัทฟินเทคที่เชี่ยวชาญด้านภาษี ส่วนเรื่องกองทุนนั้นจะได้พันธมิตรอย่าง WealthMagik ผู้เชี่ยวชาญรายใหญ่ในอุตสาหกรรมบริหารสินทรัพย์ของไทย การร่วมมือครั้งนี้เพื่อช่วยให้เรื่องการเงินส่วนบุคคลกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้ได้ใช้งานเครื่องมือแบบไร้รอยต่อ

จากสถิติของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยพบว่าไทยมีคนทำงาน 40 ล้านคน แต่มีคนที่ต้องเสียภาษีประมาณ 10 ล้านคน แต่คนที่ยื่นเสียภาษีจริงๆมีแค่ 4 ล้านคนเท่านั้น แต่ มีเพียง 38% เท่านั้นที่อยู่ในระบบการออมเพื่อการเกษียณ และมีการสร้างบัญชีกองทุนอยู่ทั้งหมดเพียง 8.5 ล้านบัญชีเท่านั้น สาเหตุหลักก็คือระบบภาษีและการเงินของไทยมีความซับซ้อนและยากที่จะเข้าถึงข้อมูลที่มีความชัดเจน ดังนั้น LINE FINANCE จะมาช่วยเสริมจุดนี้ได้

ในการคำนวณภาษีนั้นถือว่าใช้งานง่ายมาก เพียงแค่กรอกข้อมูลต่างๆให้ครอบจากนั้ยก็จะประเมินให้รู้เลยว่าต้องเสียภาษีเท่าไหร่ ซึ่งอินเตอร์เฟซต่างๆเข้าใจและใช้งานง่ายมากๆ

ส่วนการวางแผนลงทุนในกองทุนนั้น ก็จะช่วยให้เราวางแผนได้ง่ายขึ้น ช่วยประเมินความเสี่ยงที่แต่ละคนรับไหว ลิสต์รายชื่อกองทุนต่างๆที่น่าสนใจ รวมถึงจัดเรียงผ่านคะแนนเรตติ้ง นอกจากนั้นถ้าเราสนใจกองทุนไหนก็สั่งซื้อผ่าน​ WealthMagik ได้ทันที

ใครสนใจใช้งานก็สามารถเพิ่ม @LINE FINANCE ผ่าน LINE ได้เลยค่ะ