หลังจากที่ FoldiMate เปิดตัวเครื่องพับผ้าไปในงาน CES ปีก่อน จนได้รับยอดสั่งจองมากกว่า 8,000 เครื่อง มาปีนี้เค้าก็เปิดตัวรุ่นใหม่ที่ปรับขนาดให้กะทัดรัดขึ้น

FoldiMate

FoldiMate

เรียกว่าสร้างความฮือฮาได้มากในกลุ่มผู้ที่เบื่อทำงานบ้าน ด้วยเครื่องพับผ้าตัวแรกที่ราคาสูงถึง 850 ดอลล่าร์หรือพอๆกับเครื่องซักผ้าดีๆตัวนึงเลย แต่ก็ทำยอดขายไปได้สูงถึง 8,000 เครื่อง จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีรุ่นสองตามออกมา

เครื่องรุ่นใหม่นี้จะปรับดีไซน์ให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ดูเหมือนว่าขนาดจะใหญ่ขึ้น มันสามารถพับผ้าได้ทุกชนิดให้เรียบกริป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด กระโปรง กางเกง แถมยังพับได้ทุกขนาดตั้งแต่เสื้อเด็กจนไปถึงเสื้อผู้ใหญ่ไซส์ XXL โดยรุ่นใหม่จะสามารถพับผ้าขนหนู, ปลอกหมอน แต่ของอย่างถุงเท้าและชุดชั้นในยังไม่สามารถพับได้นะ

FoldiMate รุ่นใหม่จะเพิ่มความสามารถในการพับผ้าได้เร็วขึ้น สามารถพับผ้า 20-40 ชิ้นได้ในเวลา 2-4 นาทีเท่านั้นขึ้นกับขนาดของผ้า แต่สิ่งที่คุณต้องทำเองก็คือเอาผ้าไปหนีบกับตัวเครื่อง แล้วรอให้มันดูดเข้าไป รอผ้าพับเสร็จที่ช่องด้านล่าง ส่วนฟีเจอร์เดิมของรุ่นแรกที่ถูกตัดออกไปก็คือ de-wrinkling และเพิ่มกลิ่นหอมเพื่อให้พับผ้าได้ดีขึ้น

รุ่นใหม่นี้พัฒนาร่วมกับ BSH กลุ่มที่พัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าของยุโรปโดยจะเริ่มวางขายจริงในปี 2019 ในราคา $980 หรือประมาณ 31,500 บาท ถือว่าราคาสูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ

VIA the Verge