ต่อไปของต่างๆจะอัพเกรดความสามารถของ AI เข้าไป แม้แต่ Real doll ตุ๊กตายางสุดเซ็กซี่ที่สามารถขยับปากพูดคุยกับผู้ใช้ได้

Real Doll

Real doll

Real doll ในบทสัมภาษณ์เราพูดถึง น้องฮาร์โมนี่ หรือ ส่วนหัวอัพเกรดของหุ่นยนต์ Sex doll ที่มีไว้สำหรับเป็นเพื่อนแก้เหงาสำหรับชายเปลี่ยว มีการพัฒนาระบบ AI ใส่ลงในส่วนหัว การพัฒนานี้ทำให้มันหลุดจากการเป็นหุ่นนิ่งๆหน้าตาย เป็นหุ่นที่ขยับปาก กระพริบตาพูดโต้ตอบกับคนได้อย่างถึงใจ จะเป็นอย่างไรต้องลองติดตามในคลิปดู

คุณ Matt Mcmullen เจ้าของบริษัท Realbotix  กล่าวว่า หัวหุ่นยนต์เป็นส่วนประกอบที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่หมดรวมทั้งแอป และ ก็ระบบการทำงานของหัวหุ่นยนต์ด้วย. ลูกค้าที่เคยซื้อตุ๊กตาจากทางเขาไปจะสามารถซื้อเฉพาะหัวใหม่ไปชนิดนี้ไปอัพเกรดให้หุ่นตัวเองได้ หัวนี้มีลักษณะเป็นชิ้นส่วนหลายๆชิ้นประกอบกัน เช่น สามารถซื้อหน้าใหม่มาเปลี่ยนได้ถ้าเราเบื่อหน้าเก่าแล้ว  ตามในคลิปที่ปรากฏในตอนต้นจะเป็นหน้าน้องซิมโฟนี่ (ปากสีเบจ) แต่ตอนหลังจะเป็นน้องโซโลน่า (ปากแดง) จะเห็นส่วนกระโหลกเป็นใสๆเนื่องจากเป็นหุ่น Demo ส่วนแบบที่วางขายจริงก็จะเป็นสีทึบ

ตอนนี้เค้ากำลังพัฒนาระบบเซนเซอร์ เพื่อติดตั้งที่แต่ละจุดของร่างกายของหุ่น หัวหุ่นยนต์สามารถตอบสนองต่อเซนเซอร์ต่างๆเหล่านั้น และบอกได้ว่าเจ้าของหุ่นกำลังสัมผัสที่ไหนอย่างไร ด้วยเซนเซอร์, หุ่นยนต์จะรู้ว่าตัวเองกำลังนั่ง, นอน หรือ ขยับเขยื้อน.

แอปที่แถมมากับหัวหุ่นยนต์สามารถตั้งค่าบุคลิกหรือนิสัยของหุ่น ได้แก่ รักสนุก, ชอบช่วยเหลือ, ขี้คุย, ขี้อิจฉา, เส้นตื้น, หื่นกาม, ยัวะง่าย, ฉุนเฉียว, ขี้กังวล, ฉลาด, น่ารักคิกขุ นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนแปลงระบบปัญญาประดิษฐ์ต่างๆให้กับหุ่น รวมถึงสามารถบังคับหุ่นยนต์ได้ เช่น ให้พูดคำนั้นนี้ สามารถสั่งให้หุ่นยนต์ยิ้มได้

หลังจากนี้ไป คุณแมทกำลังจะพัฒนาหุ่นยนต์ผู้ชาย สำหรับสาวๆในประเทศที่มีผู้ชายน้อยๆ น่าจะได้เฮกันละทีนี้ ว่าแต่เงินล่ะเก็บรึยัง ใครงบไม่ถึงก็คงต้องรอซื้อเมดอินไชน่าสินะ

VIA Engadget,CNET