เอเซอร์เปิดตัว Acer Swift 7 โน้ตบุ๊คคอร์ i7 ที่คุยว่าบางที่สุดในโลก” ในงาน CES 2018 ด้วยความบางเพียง 8.98 มม. หนากว่าไอโฟน X ประมาณ 2 มม.

Acer Swift 7

Acer Swift 7

ในงาน CES 2018 นี้ก็มีแล็ปท็อปพากันมาเปิดตัวหลายรุ่น หนึ่งในตัวที่น่าสนใจก็คือ Acer Swift 7 ที่เคลมว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่บางที่สุดในโลก ด้วยความหนาแค่ 8.98 มิลลิเมตรเท่านั้น

ตัวเครื่องออกแบบมาให้สะดวกกับการพกพาเป็นอย่างยิ่ง พร้อมใช้งานด้วย Windows 10 และเชื่อมต่อ 4G-LTE ได้จึงพร้อมเล่นเนตได้โดยไม่ต้องพึ่งพาไวไฟสาธารณะหรือไวไฟชนิดพกพาอีกต่อไป โดยเราสามารถเสียบซิมมือถือขนาด Nano SIM เข้าไปได้ นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีใหม่ eSIM ใช้งาน 4G ได้ทันทีโดยไม่ต้องใส่ซิม ซึ่งตัวที่ขายในเมืองนอกจะมีแพคเกจเน็ตมาให้ 1 GB พร้อมใช้งานได้ทันที ถ้าใช้ไม่พอก็สามารถสั่งซื้อเพิ่มได้ หมดปัญหาการหาเน็ตเวลาเดินทางไปต่างประเทศ

Acer Swift 7

ส่วนสเปคหลักก็จะมีซีพียู Intel Core i7 ที่ทรงประสิทธิภาพ มาพร้อม RAM LPDDR3 8 GB ช่วยให้ทำงานต่างๆได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น ตัวเครื่องอัดแน่นด้วยออปชั่นพร้อมใช้นอกสถานที่ อาทิ แบตเตอรี่ที่จะใช้งานได้ทั้งวันต่อเนื่อง 10 ชั่วโมง  แป้นพิมพ์มีไฟเรืองแสง ฮาร์ดดิสค์ SSD-256 GB และปุ่มสแกนลายนิ้วมือ

ตัวเคสจะใช้วัสดุอะลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทานและสวยงาม หน้าจอสัมผัส IPS 14 นิ้ว ความละเอียด Full HD เสริมการทำงานด้วย Acer Color Intelligence ช่วยให้เห็นภาพคมชัดจากทุกมุมมอง ป้องกันอีกชั้นด้วยกระจก Gorilla Glass ทั้งหน้าจอและทัชแพด สำหรับคนที่สนใจตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเข้าเมืองไทยค่ะ ราคาขายเมืองนอกเริ่มต้นที่ 1,699 ดอลล่าร์หรือประมาณ 54,700 บาทค่ะ

VIA CNET