สิ่งที่ผู้ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมห่วงสุดๆก็คือกระเป๋าโดนขโมย ทาง Louis Vuitton เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ออกแท็กสำหรับช่วยติดตามกระเป๋าหาย

Louis Vuitton

Louis Vuitton

หลังจากที่มีคนตาดีไปเจอใบขออนุญาตจาก FCC เมื่อมารวมกับแอปบนสมาร์ทโฟนก็พอจะทำให้เราคาดเดาได้ว่า ทาง Louis Vuitton ผู้ผลิตกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดัง เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มสินค้าไฮเทค นั่นก็คือ luggage tracker หรือแท็กติดกระเป๋าสำหรับช่วยติดตามพิกัดผ่านแอปได้

ล่าสุดทางเว็บ Engadget ก็ได้ภาพของตัวเครื่องต้นแบบให้เห็นแล้ว แหล่งข่าวบอกว่าเครื่องนี้จะสามารถทำงานได้ทั่วโลกแต่วันวางขายและข้อมูลต่างๆยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการค่ะ

จากเอกสารที่หลุดออกมาเครื่องนี้จะใช้ชื่อว่า Louis Vuitton Echo พัฒนาโดย Axible บริษัทสตาร์ทอัพจากฝรั่งเศส มีหน้าเป็นแท่งทรงสี่เหลี่ยม ภายในมีแบตเตอรี่ในตัวชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้นาน 6 เดือน การทำงานจะจับคู่กับแอป LV Pass บนสมาร์ทโฟนในการติดตามพิกัด

ส่วนเรื่องความปลอดภัยหายห่วง เพราะเวลาที่กระเป๋าถูกขนขึ้นเครื่องก็จะเปลี่ยนไปเป็น Airplane Mode ให้อัตโนมัติ เมื่อเครื่องลงจอดเรียบร้อยแล้วก็จะเปิดใช้งานอีกครั้งเพื่อให้ผู้ใช้เช็คสถานะของกระเป๋าได้

จากข้อมูลแผนที่ของ Sigfox บริษัทด้าน mobile geolocation service ที่ Louis Vuitton เข้าซื้อกิจการเมื่อ 3 ปีก่อนพบว่าตอนนี้อุปกรณ์ตัวนี้จะรองรับการทำงานเฉพาะสนามบินใหญ่ๆก่อน ทั้งในอเมริกา, อาฟริกาใต้, บราซิล, เม็กซิโก, อิหร่าน, โอมาน, ไต้หวัน,ญี่ปุ่น, ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ส่วนประเทศอื่นๆก็อดใจรออีกนิดได้ใช้งานกันแน่นอน

VIA engadget