นอกจากเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ฝังใต้จอแล้ว ต่อไปกล้องหน้าก็จะถูกฝังใต้กระจกด้วย ทำให้หน้าด้านหน้าเกือบจะเป็นจอทั้งหมด 100%

หลังจากที่ Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ นั่นหมายถึงการเปิดทางให้เซนเซอร์ต่างๆถูกนำไปฝังใต้จอได้ ล่าสุดทาง Samsung ได้จดสิทธิบัตรกล้องหน้าและเซนเซอร์ฝังไว้ใต้จอ เพื่อช่วยแก้ปัญหารอยบากด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X ทำให้หน้าจอมีรอยแหว่งจนหลายคนไม่ชอบ

สิทธิบัตรฉบับนี้แสดงให้เห็นถึงการใช้จอ OLED แบบยืดหยุ่นโดยด้านบนจะเจาะเป็นช่องสำหรับช่องหูฟัง,กล้องหน้าและเซนเซอร์ต่างๆ นั่นทำให้หน้าจอขยายพื้นที่จนไปจนขอบด้านบนของตัวเครื่อง สามารถดูภาพหรือคลิปวิดีโอแบบเต็มจอ

ส่งที่น่าสนใจก็คือ ด้านล่างนั้นจะมีช่องเจาะเป็นปุ่มโฮมเอาไว้ ซึ่งทางซัมซุงเองก็เปลี่ยนมาใช้ปุ่มโฮมแบบฝังใต้จอมาตั้งแต่รุ่น Galaxy S8 แต่ทำได้แค่ปลดล็อคเครื่องเท่านั้น นั่นหมายความว่าซัมซุงวางแผนที่จะใส่เซนเซอร์สแกนนิ้วมาให้ด้วยกับมือถือรุ่นใหม่ๆในอนาคต

สิ่งที่อยากย้ำก็คือ สิทธิบัตรเป็นการจดเอาไว้เบื้องต้นแต่ยังไม่มีอะไรรับประกันว่าจะนำมาใช้งานจริง ถ้านำมาใช้จริงก็ยังบอกไม่ได้ว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่

VIA AA