ตอนนี้มีอุปกรณ์สวมใส่ที่ออกแบบมาเพื่อเตือนไม่ให้เราโดนแสงแดดมากเกินไป นี่คือ LogicInk UV รอยสักเปลี่ยนสี เตือนได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์

LogicInk UV

นี่คือรอยสักชั่วคราวแบบใหม่ที่ติดตัวปุ๊บก็จะเตือนให้เรารู้ทันทีเมื่อร่างกายโดนแสงแดดมากเกินไปโดยไม่ต้องใช้แอปหรือติดอุปกรณ์อะไรเพิ่ม

เคล็บลับอยู่ที่สารเคมีที่เคลือบไว้ ที่สามารถเปลี่ยนสีและรูปร่างได้เมื่อโดนแสงแดดมากเกินพอดี มันถูกออกแบบมาสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยตัดอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ออกไป ทำให้มีราคาถูกลงซื้อหาได้ง่ายขึ้น

ตัวรอยสักมีสองแบบคือ แบบวงกลมและแบบแท่งยาว หมึกที่ใช้ผลิตนั้นคือ proprietary inks จะค่อยๆเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีม่วงตามปริมาณแสงอาทิตย์ที่ได้รับ  แบบวงกลมนั้นถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่าประกอบด้วยวงแหวนหลายชั้น หากวางแหวนด้านนอกเปลี่ยเป็นสีชมพูเมื่อไหร่ก็แสดงว่าใกล้จะเกิดผิวไหม้จากแดดต้องรีบฉีดสเปรย์กันแดดโดยด่วน

ถ้าหากวงแหวนด้านในสุดเปลี่ยนเป็นสีม่วงเข้มเมื่อไหร่นั่นแสดงว่าคุณถึงจุดที่รับแสงแดดสูงสุดในวันนั้นแล้ว ถ้าเกินกว่านั้นอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ด้วยรอยสักนี้จะทำให้คนทุกช่วงอายุสามารถเข้าใจอันตรายของแสง UV ได้ง่ายขึ้น  โดยรอยสักหนึ่งชิ้นจะติดได้นาน 1 สัปดาห์ สำหรับคนที่สนใจตอนนี้ยังไม่วางขายนะ แต่เปิดให้ลงทะเบียนทดสอบการใช้งานอยู่

VIA VT