ล่าสุดมีการเผยแพร่สิทธิบัตรมือถือพับได้ของ LG ที่แนวคิดคล้าย ZTE Axon M แต่ต่างกันตรงที่เป็นจอใหญ่จอเดียวที่พับครึ่งได้ กางออกมาเป็นใช้งานเป็นแท็บเล็ต

LG

LG

สิทธิบัตรนี้นำมาเผยแพร่โดยเว็บ GSMinfo แสดงให้เห็นถึงแนวคิดสมาร์ทโฟนจอพับได้จากค่าย LG ว่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง เช่น รูปแบบการพับหน้าจอ, หน้าตาของเครื่องทั้งด้านบนด้านล่างเวลาพับ รวมไปถึงหน้าจอเวลากางออกมาแล้วใช้งานเป็นแท็บเล็ต น่าเสียดายที่สิทธิบัตรฉบับนี้จะเน้นในเรื่องของการออกแบบเท่านั้น ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับหลักการทำงานว่าใช้เทคนิกอะไรบ้าง คาดว่าน่าจะมีสิทธิบัตรอื่นๆออกตามมาให้เห็นแน่นอน

สิทธิบัตรภาพแรกนั้นจะคล้ายๆกับ ZTE Axon M แต่ต่างกันตรงที่เป็นจอใหญ่จอเดียวที่พับครึ่งได้ กางออกมาเป็นใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้ จอด้านนอกรองรับเทคโนโลยี Always-On Display สำหรับแสดงข้อมูลเวลา

 

ส่วนอีกดีไซน์นั้นจะใกล้เคียงกัน ขอบหน้าจอทางด้านซ้ายนั้นจะถูกเจาะให้โปร่งใสเพื่อให้เวลาพับจะสามารถเห็นจอที่อยู่ด้านในได้ สำหรับแสดงข้อมูล Always-On Display โดยทั้งสองรุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องหลังแค่ตัวเดียว

สิ่งที่ยังบอกไม่ได้ชัดเจนว่าทาง LG เองจะเลือกใช้ดีไซน์แบบไหนทำตลาด หรือจะออกมาพร้อมกันสองรุ่นเลย รวมถึงแผนการเปิดตัวนั้นก็ยังไม่มีใครทราบว่าเป็นเมื่อไหร่แล่สิทธิบัตรเหล่านี้พอทำให้เราเห็นทิศทางและภาพรวมคร่าวๆว่าทาง LG กำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางใด

VIA Slashgear