แอปใหม่ไอเดียน่าสนใจกับ Die With Me ที่เราะเปืดใช้งานแชทได้เมื่อแบตเหลือน้อยกว่า 5% เพื่อสร้างทัศนคติดีๆเวลาแบตเหลือน้อย

Die With Me

Die With Me

หลายคนเวลาเห็นตัวเลขปริมาณแบตเตอรี่เหลือน้อยๆ มักจะเกิดความคิดต่างๆนาน เช่น แบตจะพอใช้มั้ยนะ จะหาที่ชาร์จจากไหนดี เพื่อเป็นการสร้างทัศคติเชิงบวกเวลาที่แบตเหลือน้อยก็เลยเกิดเป็นแอปนี้ขึ้นมา Die With Me ทั้งบน iOS และ Android โดยจะสามารถใช้งานได้เมื่อแบตเหลือน้อยกว่า 5% เท่านั้น เพื่อให้เรามีความสุขถึงแม้ว่าจะเหลือแบตเตอรี่ไม่มากก็ยังใช้งานต่อได้

การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แค่กรอกชื่อลงไปเท่านั้น จากนั้นก็ดึงเพื่อเข้ามาในห้องเริ่มแชทคุยได้ทันที โดยชื่อจะปรากฎที่ด้านล่างช่องลูกโป่งคำพูด อีกหนึ่งกิมมิคเล็กๆก็คือที่ขอบของข้อความจะแสดงปริมาณที่แบตแต่ละคนเหลืออยู่ จะได้รู้ว่าถ้าพิมพ์แล้วไม่ตอบก็เป็นไปได้ว่าแบตของเพื่อนหมดไปแล้ว

แอปนี้พัฒนาขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2016 ในงาน DocLab Interactive Conference จากนั้นในเดือนพฤศจิกายนr 2017 ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยแอปเวอร์ชั่นทดสอบกับคนกลุ่มเล็กๆที่เข้าร่วมงาน IDFA DocLab หลังจากปล่อยเวอร์ชั่นเต็มออกมาแล้วก็เป็นช่วงเดรยวกับที่มีข่าวว่า Apple ลดประสิทธิภาพการทำงานของไอโฟนรุ่นเก่าที่มีปัญหาแบตเตอรี่จึงทำให้ Apple ปฏิเสธการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ของแอปนี้ แต่พวกเค้าก้พยายามจนสามารถปล่อยออกมาบน App Store ได้ แอปเวอร์ชั่นล่าสุดเรียกว่าออกแบบเรียบๆแต่ใช้งานง่าย รวมถึงมีลูกเล่นไม่เปิดเผยตัวตนของผู้ใช้  อีกสิ่งที่น่าสนใจของแอปนี้อีกเรื่องก็คือ ความตั้งใจแรกก็คือออกแบบมาสำหรับนัดเดท เพราะเมื่อแบตหมดจนไม่สามารถคุยผ่านแอปแล้วก็จะหันมาคุยแบบตัวต่อตัวในชีวิตจริงแทน

VIA Motherboard