เดี๋ยวนี้ว่างเมื่อไหร่หลายคนก็ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเล่น แต่คุณเคยย้อนกลับมาสำรวจมั้ยว่าแต่ละวันคุณเสียเวลาไปกับแต่ละแอปบนมือถือมากน้อยแค่ไหน

Smarter Time

Smarter Time

ใครที่มีปัญหาเรื่องการจัดการชีวิตของตัวเองในแต่ละวัน อยากบริหารเวลาให้ดีขึ้นกว่าเดิมจะได้มีเวลาเหลือไปทำกิจกรรมที่ชอบ ขอแนะนำแอปที่มีชื่อว่า Smarter Time พัฒนาโดยสตาร์ทอัพจากลอนดอน โดยแอปนี้จะใช้เซนเซอร์ต่างๆบนมือถือ คอยเก็บข้อมูลและพิกัดและการทำกิจกรรมตลอดทั้งวันของคุณว่าคุณใช้งานหมดไปกับอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเดินวิ่งหรือนั่งเฉยๆก็เก็บไว้หมด

นอกจากนั้นยังรวมถึงพฤติกรรมการใช้งานแอปต่างๆบนมือถือก็บอกได้หมด ทั้ง Facebook, เข้าเน็ต หรือดูคลิปผ่าน YouTube ซึ่งจะทำให้เราเห็นภาพรวมของการใช้ชีวิตในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ด้วยสถิติและชาร์จวงกลมที่เข้าใจง่าย

รู้แล้วเอาไปทำอะไรได้? รู้แล้วจะได้รู้ว่าเราเสียเวลาในแต่ละวันไปกับอะไรบ้าง จะได้เอามาปรับพฤติกรรมได้ถูกโดยเฉพาะคนที่ชอบบ่นว่าไม่ค่อยมีเวลา  ส่วนใครที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์แอปนี้ก็มีเวอร์ชั่นสำหรับ Mac และ Windows ให้ใช้งานด้วยนะ
สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้เวอร์ชั่นบนมือถือยังมีเฉพาะบน Android เท่านั้นใครสนใจไปโหลดได้ฟรีเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากใช้ฟีเจอร์ที่มากกว่านั้นก็มีเวอร์ชั่นอัพเกรดเสียเงินที่มีความสามารถเพิ่มขึ้น

VIA TNW