มาแล้วเกมที่หลายคนรอคอย เมื่อ Nintendo ประกาศจับเกม Mario Kart Tour ลงสมาร์ทโฟนเป็นเกมต่อไป

Mario Kart Tour

Mario Kart Tour

Nintendo ยืนยันผ่าน Twitter ว่าเกมต่อไปบนสมาร์ทโฟนคือ Mario Kart Tour ซึ่งตัวเกมยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา คาดว่าจะเปิดตัวในรอบบัญชีหน้า  ซึ่งช้าสุดก็คือเดือนมีนาคมปีหน้า ข้อมูลเบื้องต้นบอกว่าเป็นแอปบนสมาร์ทโฟนส่วนรายละเอียดอื่นๆยังไม่เปิดเผยออกมา เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยการนำคาแรกเตอร์ต่างๆของซีรีย์มาริโอมาแข่งรถโกคาร์ทกัน ซึ่งแต่ละสนามจะมีลุกเล่นที่ต่างกันไป รวมถึงไอเท็มต่างๆที่ใช้ขัดขวางคู่แข่ง ซึ่งความสนุกอยู่ที่โหมด Mutiplayer ส่วนรูปแบบการเล่นจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างคงต้องรอติดตามกัน

Mario Kart Tour ถือเป็นเกมที่ 5 บนสมาร์ทโฟนที่ทาง Nintendo พัฒนาออกมา ซึ่งก็มี Super Mario Run, Fire Emblem Heroes, Animal Crossing: Pocket Camp และ Miitomo ( ซึ่งเกมหลังสุดจะปิดให้บริการในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้)

นอกจากนั้นทางนินเทนโดยังประกาศเปิดตัว Nintendo Switch Online จะให้บริการในเดือนกันยายนนี้ โดยค่าบริการจะเท่ากับคู่แข่งอย่าง PlayStation Network และ Xbox Live มีให้เลือกจ่ายทั้งแบบรายเดือน,รายสามเดือนหรือรายปี บริการนี้จะเปิดให้ผู้ใช้ Nintendo Switch เล่นผ่านออนไลน์กับเพื่อนๆได้ รวมถึงเป็นแหล่งรวมเกมคลาสสิคเก่าๆอย่าง  Super Mario Bros. 3, Balloon Fight and Dr. Mario ด้วย

VIA polygon