ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Pixel 2 ตอนนี้ทาง Google เตรียมปล่อยอัพเดทขยายความสามารถของกล้องให้แอปอื่นๆอย่าง Instagram, WhatsApp หรือ Snapchat ได้ใช้งาน

Pixel 2

Pixel 2 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นเรื่องการถ่ายรูป หนึ่งในจุดเด่นก็คือเทคโนโลยี HDR+ ที่ช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่มีความแตกต่างระหว่างพื้นที่มีความสว่างและพื้นที่มีเงามืดซึ่งจะให้รายละเอียดที่ชัดเจน ก่อนหน้านี้ความสามารถดังกล่าวจะอยู่ในเฉพาะแอปกล้องหลักของ Pixel เท่านั้น

มาวันนี้ทาง Google ได้เปิดทางให้แอปอื่นๆได้ใช้งานกันแล้ว ด้วยการเปิด Pixel Visual Core ที่ช่วยประมวลร่วมผลภาพผ่านการใช้ computational photography และ machine learning (ซึ่งอันหลังก็คือ เทคโนโลยีหลักที่ช่วยประมวลผล HDR+ ) โดย Pixel Visual Core จะมาช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพที่ถ่ายมา ไม่ว่าคุณจะใช้แอป Instagram, WhatsApp, Snapchat หรือแอปอื่นๆถ่ายด้วยกล้องของ Pixel 2 ก็จะได้ภาพที่สวยงามยิ่งขึ้น รายละเอียดครบ

Pixel Visual Core นั้นถูกสร้างมาเพื่อยกระดับการประมวลผลภาพ ในขณะที่ใช้พลังในการประมวลผลน้อยลงเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ นอกจากนั้นยังมี RAISR ที่ช่วยให้การซูมภาพมีความคมชัดและรายละเอียดครบ เมื่อมารวมกับ Zero Shutter Lag ช่วยให้เก็บภาพที่ต้องการได้ทันทีเมื่อกดชัตเตอร์ โดยแออื่นๆจะได้ใช้ความสามารถเหล่านี้ไปด้วย สำหรับคนที่สนใจ ทาง Google เตรียมปล่อยอัพเดทซอฟท์แวร์ให้กับ Plixel ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

นอกจากนั้นทางกูเกิลเองก็เพิ่มอีกหนึ่งความสามารถใหม่ นั่นก็คือ Augmented Reality (AR) Stickers มาในธีมกีฬาฤดูหนาว ช่วยให้แต่งภาพได้สนุกขึ้น

 

VIA Google