ใครที่ใช้งาน ThinkPad X1 Carbon 5th Gen ตอนนี้ทาง Lenovo เปิดให้ผู้ใช้นำเครื่องเข้าตรวจสอบปัญหาสกรูหลวมอาจทำความเสียหายกับแบตเตอรี่ เสี่ยงก่อให้เกิดไฟไหม้ได้

ThinkPad X1 Carbon

ด้วยความใส่ใจถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานและการให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล เลอโนโว ประกาศให้บริการตรวจสอบแล็ปท็อป ThinkPad X1 Carbon 5th Gen ที่ผลิตขึ้นระหว่างเดือนธันวาคม 2559 ถึงเดือนตุลาคม 2560  โดยเลอโนโวจะให้บริการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดยไม่คิดเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

เลอโนโว แนะนำให้ผู้ใช้ตรวจสอบข้อมูลจากเลอโนโวโดยตรงเท่านั้น โดยดูจากช่วงเวลาในการผลิตของสินค้าที่ตรงตามข้อแนะนำเกี่ยวกับการขอรับบริการตรวจสอบผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่อาจจะได้รับผลกระทบ ได้จาก ประเภทเครื่อง หมายเลขประจำเครื่อง และวันที่ผลิต ผลิตภัณฑ์ที่อาจได้รับผลกระทบและสามารถนำไปขอรับบริการตรวจสอบได้ ประกอบด้วยเครื่องที่ขายผ่านตัวแทนจำหน่ายเลอโนโวและเว็บไซต์ Lenovo.com  ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2559 ถึง เดือนตุลาคม2560

ปัญหาสกรูหลวมอาจทำความเสียหายกับแบตเตอรี่ของแล็ปท็อปโดยทำให้เกิดความร้อนเกินไป และอาจก่อให้เกิดอันตรายจากไฟไหม้

 คนที่ใช้แล็ปท็อป ThinkPad X1 Carbon 5th Gen ที่ไม่แน่ใจว่าจะได้รับผลกระทบรึเปล่า ควรปิดระบบและหยุดการใช้แล็ปท็อปทันที จากนั้นให้รีบนำเครื่องเข้าศูนย์บริการทันที จนกว่าจะได้รับการบริการตรวจสอบอย่างสมบูรณ์ หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนเบอร์ 1800012221 ก็ได้นะ