เดี๋ยวนี้มีแอปแปลภาษาออกมาให้เลือกใช้มากมายแต่จะมั่นใจได้ยังไงว่าแปลได้ถูกต้อง นั่นจึงเป็นที่มาของแอป Stepes ใช้คนจริงๆมาช่วยแปลภาษาแบบ Real-time

Stepes

Stepes ถือเป็นแอปแปลภาษาแนวคิดใหม่ การทำงานจะคล้ายๆกับ “Uber ” โดยใช้เครือข่ายของคนจริงๆมาช่วยแปลภาษา แทนการใช้ AI หรือซอฟท์แวร์ช่วย ใครว่างตอนนี้ก็สามารถมาช่วยแปลภาษาได้ทันทีแบบ Real-time แถมยังมั่นใจได้ว่าแปลแล้วเข้าใจและรู้เรื่องกว่า

การใช้งานนั้นเราแค่ติดตั้งแอปลงในมือถือก่อน จากนั้นเปิดแอปขึ้นมามองหาคนแปลภาษาที่อยู่รอบตัวโดยใช้แผนที่แล้วเลือกคนที่ต้องการ เสร็จแล้วก้อัพโหลคอนเทนท์ที่อยากแปลเข้าไปในแอปได้หมดทั้งไฟล์เอกสาร, รูปภาพ, คลิปวิดีโอ, ไฟล์เสียงหรือจะแชทคุยแบบตัวต่อตัวก็ได้ หรือจะนัดเจอต่อหน้าช่วยแปลให้สะดวกรวดเร็วขึ้น


ตอนนี้ในแอปนั้นจะมีเครือข่ายล่ามแปลภาษาประมาณ 10,000 คนทั่วโลก ครอบคลุมการแปลหลายภาษา มีนักแปลมืออาชีพหลายระดับซึ่งเราสามารถเช็คเรตติ้งได้ว่าคนที่เคยใ้บริการก่อนหน้าให้คะแนนเต็ม 5 ดาวมากน้อยแค่ไหน แถมรองรับการแปลภาษาไทยให้ด้วย ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปในประเทศที่เราไม่คุ้นภาษาเพื่อช่วยให้สื่อสารได้ตรงความต้องการมากขึ้น

VIA TH