ใครที่เป็นคนขี้ลืมว่าต้องทำโน่นทำนี่ ตอนนี้ทาง Facebook จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลิสต์รายการต่างๆหรือสิ่งที่ต้องการทำบนหน้าฟีดได้

Facebook List

Facebook

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีชื่อว่า List เริ่มให้ใช้งานตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา เปิดให้เราสามารถทำลิสต์รายการโพสต์หน้าสเตตัสของเราได้ แถมยังเพิ่มสีสันและอีโมจิช่วยให้หน้าตาดึงดูดยิ่งขึ้น นี่ถือเป็นการอัพเดทใหญ่ครั้งแรกหลังากที่ปล่อยให้เราได้ใช้การสร้างภาพแบคกราวน์สีตั้งแต่ปีก่อน เป้าหมายก็คือ ดึงดูดให้คนแชร์คอนเทนน์ของตัวเองมากขึ้น

ฟีเจอร์นี้เปิดให้เราสร้างรายชื่อที่ค้องการ เช่น ส่งที่ต้องการปฏิวัติเมื่อขึ้นปีใหม่, สิ่งที่ต้องทำ (To Do List), รายชื่อร้านอาหารที่เราต้องการไปทดลองชิม, จุดท่องเที่ยวที่อยากไป เป็นต้น โดยเราสามารถสร้างรายชื่อพร้อมใส่ฉากหลังเพิ่มสีสันและตกแต่งให้สวยงามด้วยอีโมจิ แถมเวลาที่เพื่อนมาเห็นรายชื่อเหล่านี้ก็สามารถก็อปไปทำบ้างหรือจะแชร์เพื่อสอบถามความเห็นก็ได้

 

 

 

Facebook List

เป้าหมายหลัดของฟีเจอร์ใหม่นี้ก็คือ ผลักดันให้ผู้ใช้โพสต์อัพเดทความเป็นไปของตัวเองให้มากขึ้น บอกความเป็นไปรวมถึงสิ่งที่กำลังนึกคิดอยู่ แต่ที่ผ่านมาคนมักจะแชร์เนื้อหาจากเพจต่างๆหรือสิ่งที่คนอื่นโพสต์มากกว่าซึ่งทำให้ผิดไปจากจุดประสงค์หลักของการสร้าง Facebook ขึ้นมาที่ต้องการให้เป็นที่เชื่อมต่อระหว่างเพื่อนและคนในครอบครัว จน Mark Zuckerburg ต้องออกมาประกาศปรับอัลกอริทึ่มแสดงผลใหม่ด้วยการลดเนื้อหาจากเพจและแบรนด์ต่างๆ

VIA TC