ใครที่มีกล้องฟิล์มอยู่ที่บ้านแต่ไม่อยากทิ้งไว้ให้เปล่าประโยชน์ นี่คือ I’m Back โมดูลที่จะเปลี่ยนกล้องเก่าให้เป็นกล่องดิจิทัลแบบทันใจ

I'm Back® pro

นี่คือโมดูลราคาประหยัดที่จะเปลี่ยนกล้องฟิล์ม 35 มม.ตัวเก่าให้กลายเป็นกล้องดิจิทัลได้ทันที ด้วยการออกแบบโมดูลที่แสนชาญฉลาดจำทำให้สามารถใช้งานได้กับกล้องฟิล์มหลายรุ่นที่ออกมาตั้งแต่ช่วงยุค 50s-90s

หลักการทำงานก็คือใช้อแดปเตอร์  “Depth-of-field” (DoF) เลียนแบบกรทำงานของกล้องดิจิทัล ปกติแล้วกล้องดิจิทัลนั้นจะให้เลนส์ผ่านเลนส์ฉายภาพลงบนเซนเซอร์เพื่อทำการบันทึกภาพ โดยอแดปเตอร์ DoF จะฉายภาพไปยัง focusing screen จากนั้นก็ถ่ายภาพโดยไม่มีการครอปใดๆทั้งสิ้น ด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้ช่วยให้เราได้ภาพดิจิทัลความละเอียดสูงสุด 20 ล้านพิกเซลได้สบายๆ หรือจะปรับขนาดให้เล็กสุดแค่ 2 ล้านพิกเซลก็ทำได้ ภาพที่ถ่ายมาจะถูกเก็บไว้ในการ์ด MicroSD รองรับความจุสูงสุด 128 gb

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีจอสัมผัสให้เราเลือกดูภาพและกดสั่งงานคำสั่งต่างๆจึงทำให้ใช้งานง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อไวไฟส่งภาพไปยังอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างรวดเร็ว ภายในใช้พลังงานหลักจากแบตเตอรี่ 1050 mAh

ส่วนฟีเจอร์การตั้งค่าต่างๆก็ให้มาเกือบครบ เช่น  ISO นั้นสามารถเลือกได้ทั้งโหมด AUTO หรือปรับเอง ตั้งได้ตั้งแต่ ISO 100 ถึง 1600, สามารถชดเชยแสงได้, ตั้งค่า Withe balance, ระบบกันสั่น , เลือก HDR เป็นต้น

ใครที่สนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดได้จากเว็บ Kickstarter ได้เลยค่ะ โดยจะเริ่มส่งของล็อตแรกในเดือนเมษายนนี้

VIA Kickstarter