ใกล้วันที่ Huawei P20 จะเปิดตัวแล้ว ส่งที่หลายคนสนใจก็คือกล้องจะถ่ายรูปได้ดีแค่ไหน มาวันนี้มีรูปหลุดภาพที่ถ่ายโดยกล้องของสมาร์ทโฟนซีรีย์ออกมาให้เห็นแล้ว

Huawei p20

Huawei P20

นับตั้งแต่เปิดตัว P9 พร้อมเลนส์ Leica ทำให้สมาร์ทโฟนซีรีย์นี้ของหัวเว่ยเป็นที่จับตาเรื่องการถ่ายภาพ นอกจากนั้นรุ่นถัดมายังมีการนำเลนส์คู่มาใช้บนมือถือเป็นครั้งแรก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่งานเปิดตัว P20 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคมนี้ที่กรุงปารีสจะเป็นที่จับตาของคนทั่วโลกแต่ก่อนที่ข้อมูลอย่างเป็นทางการจะถูกประกาศออกมา ล่าสุดมีหลุดภาพตัวอย่างที่ถ่ายโดย P20 ซีรีย์ออกมาให้เห็นแล้ว

Huawei P20

จากการเช็คข้อมูล metadata ที่ฝังไว้ในภาพจะแสดงให้เห็นว่า ภาพนี้ถูกถ่ายขึ้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ด้วยอุปกรณ์ Huawei โดยโมดเลนั้นจะใช้รหัสว่า EML-AL00 หรือตรงกับโค้ด Emily ซึ่งตรงกับ P20 ที่ทาง XDA Developers เคยให้ข้อมูลไว้ ถึงตอนนี้ยังไม่สามารระบุได้ชัดๆว่ารูปเหล่านี้ถูกถ่ายโดยรุ่นย่อยรุ่นไหนเท่านั้นเอง

ภาพที่เห็นนั้นจะเป็นรูปที่ถ่ายในสตูดิโอ ถ่ายพอร์ตเทรตนางแบบ โดยให้สีสันที่คมชัด ฉูดฉาดมีการไล่โทนที่สวยงาม คาดว่า P20 จะเปิดตัวพร้อมกันทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือ P20, P20 Pro (พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว) และรุ่นราคาประหยัด P20 Lite โดยทั้งสามรุ่นจะมาในดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ iPhone X คือ หน้าจอไร้ขอบ มีรอยบากด้านบนและกล้องหลังวางตำแน่งแบบแนวตั้ง

VIA CNET