ตอนนี้ผู้ใช้ Instagram บางส่วนเริ่มเห็นฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังทดสอบอยู่เงียบๆ ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้จ่ายเงินได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์มนี้

Instagram

แม้ฟีเจอร์นี้ไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในงาน F8 ที่ผ่านมา แต่ทาง Facebook ก็พยายามผลักดันให้ Instagram ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าแค่เข้าโพสต์รูปหรือวิดีโอ ส่วนการจ่ายเงินนั้นก็ได้ปล่อยให้ Messenger ใช้งานแล้วจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไรที่จะขยายการใช้งานมายังอินสตาแกรม

เบื้องต้นฟีเจอร์นี้ยังทำงานได้เฉพาะฟีเจอร์พื้นฐาน โดยจะอยู่ในส่วนของการตั้งค่าโปรไฟล์ในหัวข้อ “Payment Settings” ซึ่งเราจะต้องเพิ่มบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเข้าไปก่อน

จากนั้นก็ทำการตั้งค่ารหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย ทาง Instagram บอกว่าฟีเจอร์นี้จะใช้จ่ายเงินกับพันธมิตรอย่าง ร้านอาหารที่เปิดทดสอบในวงจำกัดอยู่ ซึ่งในอนาคตจะขยายบริการให้ครอบคลุมในการซื้อตั๋วหนังและสินค้า/บริการอื่นๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ามีคนที่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์นี้มากน้อยแค่ไหน ส่วนคนที่ใช้งานได้หลักๆก็คืออังกฤษและอเมริกา

นี่ถือเป็นแผนการต่อยอดหลังจากที่มีแบรนด์ต่างๆเข้าโฆษณาบน Instagram มากขึ้น ต่อไปถ้าเราถูกใจของชิ้นไหนก็สามารถกดจ่ายเงินซื้อของได้ทันที ไม่ต้องออกไปแอปอื่น ทำให้เราใช้งานอินสตาแกรมนานขึ้น

VIA Slashgear