ตอนนี้เทคโนโลยี AR ก็เริ่มได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆและนี่คือ Lantern ที่ช่วยสร้างลูกเล่น AR ให้กับของใช้รอบตัวคุณให้ใช้งานมีสีสันยิ่งขึ้น

Lantern

หลายคนเริ่มเห็นเทรนด์การนำเทคโนโลยี AR มาใช้ประโยชน์ในแนวทางที่ต่างออกไป นั่นจึงเป็นที่มาของแนวคิดโคมไฟอัจฉริยะ Lantern by Nord Projects ซึ่งเป็นการทดลองของฝั่ง Google ที่นำระบบปฏิบัติการ Android Things สำหรับใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆทำให้สื่อสารกันได้, เลเซอร์โปรเจคเตอร์และ Raspberry Pi เพื่อขยายการใช้งานเทคโนโลยี AR ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้
Lantern

โคมไฟตัวนี้จะทำหน้าที่ฉายภาพลงไปบนพื้นผิวหรือฉายลงวัตถุต่างๆเพื่อเพิ่มอินเตอร์เฟซอัจฉริยะ ช่วยให้ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิม ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราฉายภาพลงนาฬิกาแขวนผนัง ก็จะมีข้อมูลโชว์ขึ้นมาอย่างเช่น เวลาตารางนัดหมายหรือกิจกรรมที่คุณตั้งไว้ตลอดทั้งวัน มองแวบเดียวก็รู้ทันทีว่าเวลาไหนต้องทำอะไร จะได้วางแผนงานที่กำลังทำอยู่ได้ถูก หรือจะเอาไปฉายลงบนลำโพงก็จะแสดงรายชื่อเพลงที่กำลังเล่นอยู่ รวมไปถึงการฉายภาพลงกำแพงเพื่อแสดงกราฟฟิกสภาพอากาศ เป็นต้น

ด้วยอุปกรณ์ตัวจะช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์อัจฉริยะหลายๆตัวให้เปลืองเงิน แถมยังใช้งานง่ายด้วย ถือว่าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจทีเดียว

VIA TH