เรียกว่าเป็นแบรด์ในฝันของนักถ่ายภาพกับ Leica ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและราคา จนอดคิดไม่ได้ว่าจะผลิตอะไรออกมาก็ต้องมีคนตามซื้ออย่างแน่นอน มาวันนี้เค้าแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นนาฬิกาข้อมือสุดหรู ออกพร้อมกัน 2 รุ่นคือ Leica L1 และ Leica L2 ความแตกต่างระหว่างสองรุ่นนี้ก็คือ รุ่น L2 สามารถแสดงไทม์โซนที่สองได้ซึ่งมีประโยชน์มากเวลาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ

ตัวเรือนทั้งสองรุ่นนี้มีขนาดเท่ากันคือ 41mm พร้อมปิดด้วยกระจกคริสทัลแซฟไฟร์ที่หน้าปัดและด้านหลังของตัวเรือน ส่วนตัวเรือนจะเป็นสแตนเลสสตีลใช้ระบบการทำงานแบบ manual ที่พัฒนาโดย Lehmann Präzision บริษัทจากเยอรมันที่ผลิตนาฬิกาเพื่อวางขายอยู่แล้วโโยตัวเรือนนั้นจะผลิตและประกอบในเยอรมันด้วย  ส่วนของการออกแบบนั้นได้  Achim Heine มาช่วยดีไซน์ให้ ซึ่งเค้าคนนี้ก็เคยรับผิดชอบด้านอัตลักษณ์การออกแบบทั้งหมดของ Leica ในปี 1999 จึงทำให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นนาฬิกา Leica อย่างแท้จริง

แน่นอว่าสิ่งที่ Leica ขาดไปไม่ได้ก้คือ จุดแดง (red dot) ซึ่งถ้าขาดไปก็คงไม่ใช่ Leica โดยจุดนี้จะอยู่ตรงที่เม็ดมะยมด้านข้าง ส่วนอีกจุดนึงจะอยู่บนหน้าปัดซึ่งจะปรากฎขึ้นเฉพาะเวลาที่เราดึงเม็ดมะยมเพื่อตั้งค่านาฬิกา สำหรับคนที่สนใจนั้นเค้าจะวางขายในปีหน้าด้วยจำนวนจำกัดทั้งหมดแค่ 400 เรือนเท่านั้น โดยราคาของรุ่น L1 จะมีราคาถูกกว่า L2 ขายอยู่ที่ 10,000 ยูโรหรือประมาณ 381,500 บาท ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้จะวางขายเฉพาะใน Leica boutiques 10 สาขาทั่วโลกค่ะ

VIA DT