อาการปวดท้องประจำเดือนถือเป็นเรื่องเลวร้ายสำหรับผู้หญิงหลายคน เพราะปวดมากจนไม่สามารถทำงานอื่นๆได้ ทาง Xiaomi เผยโฉม PMA ตัวช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

PMA Menstrual Heating Pad

แน่นอนว่าวิธีลดอาการปวดท้องนั้นมีหลายวิธีซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คือการใช้แผ่นความร้อนมาช่วยประคบ ทาง Xiaomi นั้นก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Mijia ที่ออกแบบมาสำหรับคนทุกอายุ ทุกเพศ ซึ่งของใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวนั้นเรียกว่าออกมารองรับความต้องการของผู้หญิงกลุ่มนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ PMA Menstrual Heating Pad

อุปกรณ์ชิ้นนี้ใช้งานโดยคาดไว้ที่หน้าท้องมาพร้อมแถบกราฟีนที่สามารถร้อนขึ้นได้ในเวลาแค่ 1-2 วินาทีเท่านั้น เรียกว่าร้อนทันใจทีเดียว ส่วนพลังงานหลักนั้นใช้ไฟฟ้าจากพาวเวอร์แบงก์ต่อผ่านพอร์ต MicroUSB เสียบปุ๊บทำงานได้ทันที แถมยังเอาไปใช้นอกบ้านได้สบายๆไม่ต้องกลัวเรื่องแบตหมด ตัวเครื่องสามารถปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับจากปุ่มที่อยู่ด้านหน้า คือ ระดับแรกอยู่ที่ 41 – 45 องศาเซลเซียส°, ช่วงที่สองอยู่ที่ 52 – 56 องศาเซลเซียสและช่วงที่สามอยู่ที่ 63 – 67 องศาเซลเซียส

ส่วนตัวผ้าที่ใช้ผลิตนั้น เลือกใช้ผ้าไหมที่มีความนุ่นสบายเวลาสวมใส่ เน้นความบางเบาเวลาใส่เสื้อผ้าสวมทับแล้วจะไม่นูนออกมา สายรัดาพร้อมกับตีนตุ๊กแกปรับขนาดตามความอ้ววนผอมของร่างกายได้ นอกจากนั้นยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ ไม่ดูดซับเหงื่อซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นอับด้วย

ใครที่สนใจ สนนราคาขายก็ตามมาตรฐานของ Xiaomi โดยราคาขายอยู่ที่ 169 หยวนหรือประมาณ 845 บาทเท่านั้นเอง ถ้าอยากได้พาวเวอร์แบงค์ด้วยราคาจะอยู่ที่ 1,000 บาท ตอนนี้วางขายเฉพาะบนร้านออนไลน์ Youpin store ก่อน คาดว่าในอนาคตถึงจะวางขายตามร้านทั่วไปค่ะ

VIA Gizmochina