หลังจากที่ Huawei P20 Pro เปิดตัวไปได้ดีมากๆเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้หลายๆคนก็เริ่มจับตาว่า Mate 20 ที่จะออกปลายปีมีทีเด็ดอะไรบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็มีภาพตัวเครื่องหลุดออกมาให้เห็นแล้ว

Mate 20 Pro

Mate 20 Pro

ในช่วงปลายปียังมีสมาร์ทโฟนน่าสนใจจ่อเปดตัวอีกหลายๆรุ่น หนึ่งในนั้นก็คือ Mate 20 รุ่นเรือธงจากฝั่งหัวเว่ย (ชื่อรุ่นจะกระโดดจาก Mate 10 มาเป็น Mate 20 เหมือนกับ P series ที่เปิดตัวเมื่อต้นปี เนื่องจากใส่เทคโนโลยีแบบก้าวกระโดดมาให้) ล่าสุดทางประเทศจีนก็มีภาพหลุดของ Mate 20 Pro ออกมาให้เห็นแล้ว สิ่งที่หลายคนน่าจะถูกใจก็คือ หน้าจอที่ไม่มีรอยแหว่งด้านบน ทำให้การแสดงผลภาพนั้นเกือบจะเต็มหน้าจอเลยทีเดียว

ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีข้อมูลออกมามากนั้น ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้รายงานว่า ตัวชิปเซ็ตหลักก็จะเป็น Kirin 980 ที่เตรียมจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน IFA ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ซึ่งก็ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งชิปนี้จะเป็นรุ่นแรกที่หัวเว่ยพัฒนาและออกแบบ GPU เอง ทำงานได้ดีกว่า Adreno 630 ที่ใช้ในปัจจุบันถึง 50% เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังเป็นชิปตัวแรกที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตรประสิทธิภาพการประมวลผลสูงขึ้น รวมถึง NPU ใหม่ที่ทำงานด้าน AI ได้ดีขึ้น

ส่วนข่าวลืออื่นๆนั้นก็จะมี เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้หน้าจอ, กล้องหลังสามตัวเหมือน P20 Pro ถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุด 42 ล้านพิกเซล, รองรับการชาร์จเร็ว 40W, ฟีเจอร์ใหม่ GPU Turbo ช่วยให้เล่นเกมได้ดีขึ้น

ส่วนสนนราคาขายนั้นเริ่มต้นที่ 5,000 หยวนหรือประมาณ 25,000 บาท แต่ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังเป็นข้อมูลแบบไม่เป็นทางการนะก็อย่าเพิ่งเชื่อทั้งหมดค่ะ

VIA GSMArena