ใครที่ชอบดู YouTube ต่อไปเราจะกดข้ามโฆษณาตอนต้นคลิปน้อยลง เพราะเค้าจะเปิดทางให้ Creators ใส่โฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้มากขึ้น

YouTube Ads

YouTube

ใคลิปชื่อว่า Want to earn more money from ad revenue? ที่โพสต์บนของชาแนลของ Creator Insider แสดงให้เห็นว่าทาง YouTube ได้ประกาศเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับ YouTube Partners ซึ่งจะเป็นนักการตลาดกลุ่มเดียวที่สามาระบุโฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้ให้ปรากฎอยู่ต้นคลิป แต่ต่อไปชาแนลอื่นๆที่หารายได้จากโฆษณาก็จะสามารถใช้งานโฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้ นั่นหมายความว่าเหล่าผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์เองก็จะได้รายได้จากคลิปตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย

ดูเหมือนว่าทาง YouTube กำลังจะผลักดันให้โฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้การเป็นมาตรฐานโฆษณามากกว่า TrueView หรือโฆษณาที่สามารถกดข้ามได้หลังจาก 5 วินาทีแรก เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง YouTube เองก็เพิ่งเพิ่มความยาวของโฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้เป็น 15-20 วินาทีขึ้นอยู่กับพิกัดของคนดูว่าอยู่ในประเทศอะไร นอกจากนั้นถ้าใครใช้โฆษณาแบบ TrueView อยู่ตอนนี้ ระบบจะเปลี่ยนมาเป็นแบบกดข้ามไม่ได้มาเป็นค่าเริ่มต้น ไม่ว่าช่องนั้นอยากจะใช้รึไม่ก็ตาม นั่นหมายความว่าชาแนลไหนอยากให้กดข้ามโฆษณาได้ก็ต้องกลับไปเปลี่ยนการตั้งค่าใหม่หมด

แม้วิธีนี้จะส่งผลดีต่อเจ้าของชาแนลที่จะได้รายได้เพิ่มขึ้นแต่ถ้ามองในส่วนของผู้ชม นี่อาจจะเป็นตัวไล่ไม่ให้คนกดเข้ามาดูคลิปเพราะไม่อยากเสียเวลาดูโฆษณาที่กดข้ามไม่ได้ นั่นหมายถึงรายได้และยอดคนดูที่หายไปทั้งคู่เลยนะ

อันนี้ก็ต้องมาติดตามว่าเมื่อปล่อยให้ชาแนลทั่วไปใช้งานโฆษณาแบบกดข้ามไม่ได้แล้วในสัปดาห์หน้า ผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง

VIA Mashable