ใครที่อยากหากล้องมิลเลอร์เลสแบบใช้งานง่าย ทาง Yongnuo ได้เผยโฉมกล้องรุ่นใหม่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android แถมยังสามารถใช้เลนส์ของ Canon ในตระกูล EF ได้ด้วย

YN450
Yongnuo เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ใชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า YN450 (ซึ่งทางผู้ผลิตกำลังประกวดตั้งชื่อรุ่นที่เท่กว่านี้อยู่) ตัวกล้องมาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซลรองรับการถ่าย RAW และวิดีโอ 4K ที่ 30fps ชิปประมวลผลของ Qualcomm แบบ 8 คอร์ ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 7.1 , RAM 3GB และความจุ 32GB สามารถเพิ่มการ์ดได้อีก 32GB นอกจากนั้นยังมีกล้องหน้าสำหรับถ่ายเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ด้านหลังมาพร้อมจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว ให้ความละเอียดมาสูงถึง 1080p ช่วยให้ควบคุมหรือการดูภาพที่ถ่ายมาได้เต็มตายิ่งขึ้น ส่วนสเปคอื่นๆก็มีไมโครโฟนสเตอริโอ, GPS, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm, แฟลช LED คู่และแบตเตอรี่ 4000 mAh เรียกว่าสเปคนั้นพอๆกับสมาร์ทโฟนเรือธงหลายรุ่นทีเดียว แต่ตัวเซ็นเซอร์นั้นจะเป็นเซ็นเซอร์ขนาด 4/3 ซึ่งใหญ่กว่ามือถือจึงทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพดีกว่า

ส่วนระบบปฏิบัติการจะเป็น แอนดรอยด์ 7.1 Nougat ใครชอบแต่งภาพก็มีสารพัดแอปให้โหลดมใช้งาน แต่งเสร็จแชร์ได้ทันที แต่ที่น่าจะถูกใจคนที่มีกล้องเก่าอยู่แล้วก็คือ ตัวเม้าส์ของ YN450 สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF ของค่าย Canon ด้วยทำให้ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเลนส์ใหม่มาใช้งาน

ส่วนใครที่สนใจ ตอนนี้เรื่องราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศออกมา อดใจรอกันอีกนิดนึงนะ

VIA Petapixel