กลับมาเจอกันอีกครั้งกับแอปและเกมแนะนำจาก App Store สัปดาห์นี้จะมีแอปอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

App Store

FishingGO ท่องโลกใต้น้ำตื่นตาผ่านจอ

FishingGO

เชื่อเถอะว่าถึงเราจะไม่ใช่เด็กตัวเล็กๆ แต่ทุกครั้งที่ได้สัมผัสกับความสวยงามของโลกใต้น้ำ แววตาความตื่นเต้น ความรู้สึกเพลิดเพลินกับเหล่าปลาเล็กปลาใหญ่รอบๆ ตัว ล้วนถือเป็นประสบการณ์ที่สุดพิเศษแสนยากจะลืม ฉะนั้น จะดีแค่ไหนที่ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนๆ ก็สามารถที่จะเสกเอาโลกแห่งท้องทะเล ติดตัวไปยลได้ในทุกโอกาส และแอพอย่าง FishingGO ก็พร้อมลงโลกแห่งใหม่มหาสมุทรให้กับคุณ ด้วยเทคโนโลยี AR ช่วยให้คุณแสดงภาพของโลกใต้น้ำได้จากทุกที่ แค่เปิดแอพมาแล้วเลือก New Objective ก็จะพบกับฉากโลกใต้น้ำปรากฎขึ้นมาตรงหน้าในทันที พร้อมโจทย์ให้เราตามจับปลาสายพันธุ์ที่กำหนด นอกจากจะเห็นสัตว์ทะเลหลากสายพันธุ์เวียนว่ายไปมารอบๆ ตัวแล้ว เสียงดนตรีประกอบก็ทำให้เรารู้สึกว่ากำลังดำน้ำอยู่จริงๆ (บุ๋ง บุ๋ง) ความสนุกของแอพนี้ที่นอกจากจะช่วยให้เราได้เรียนรู้กับสัตว์ทะเลแล้ว เรายังได้ผ่อนคลาย และออกกำลังกายเบาๆ ระหว่างตามจับปลาสวยงามเหล่านี้อีกด้วย

ดาวน์โหลดได้ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคา 129 บาท

————————

Darkr มาลองล้างรูปในห้องมืดกัน
Darkr

เทคนิคการล้างฟิล์มในห้องมืด ถือเป็นหนึ่งในกระบวนการที่น่าชวนหัว และเราก็จะยิ่งตื่นเต้นในทุกๆ ครั้งที่เมื่อเอากระดาษจุ่มไปในน้ำเคมี และมันค่อยๆ มีภาพถ่ายฝีมือของเราค่อยๆ ปรากฎขึ้นมา ซึ่งเทคนิคการล้างฟิล์มในห้องมืดที่มีมานานเกือบศตวรรษนี้กำลังจะใกล้สูญหายไป แต่เรายังมีสิ่งที่ใกล้เคียงกับห้องมืดมากที่สุดซึ่งก็คือ แอพ Darkr นั่นเอง แอพนี้ช่วยให้คุณเลือกระหว่างกล้องแบบขนาดพกพา ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ รวมไปถึงชนิดของฟิล์มที่ใช้ได้ตามสไตล์การถ่ายภาพของคุณได้เลย ไม่ว่าคุณจะชอบภาพแบบเข้มๆ หรือติดเกรนหน่อยๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย หลังจากที่คุณถ่ายภาพเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องจัดการกับฟิล์มเนกาทีฟนั่นในห้องมืด (แบบดิจิทัล) แล้วพอคุณเข้ามาในห้องนี้ คุณจะต้องแปลงร่างเป็นผู้รอบรู้ด้านการกะเวลา การใช้สารเคมี และการใช้ชุดทดสอบ (Strip Test) ให้ได้ แต่ไม่ต้องห่วงนะเพราะในแอพจะมีคำแนะนำที่จะทำให้คุณเข้าใจศาสตร์และศิลป์ของการล้างรูปมากขึ้นด้วย ใครที่คิดถึงบรรยากาศของการถ่ายและล้างรูปด้วยกล้องฟิล์มแล้วล่ะก็ แอพ Darkr จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความสุนทรีย์ที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆ จากที่ไหนเลย โหลด Darkr ได้เลย แล้วมาลองดูกันว่ารูปของคุณจะออกมาเป็นยังไง

แอพ Darkr ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

————————

Chicken Jump – กระโดดอย่างไก่ ข้ามได้ก็รอดชีวิต
 

Chicken Jump

 

…จะไม่กระโดดตามให้มันรู้ไป! ถ้าไม่เชื่อก็ลองเล่นเกมสุดตื่นเต้นอย่าง Chicken Jump ดูสิ! เกมนี้จะให้คุณทำตามเป้าหมายที่ง่ายสุดๆ คือ กระโดดข้ามสิ่งที่พุ่งมาหาคุณ แตะหน้าจอเพื่อกระโดด แล้วถ้าเจอสิ่งกีดขวางอย่างเช่น รถบรรทุกที่ขนของมายาวเกินอัตราก็ให้กดแรงขึ้นอีกนิด โดยในแต่ละครั้งที่คุณทำสำเร็จ เกมจะเร่งความเร็วมากขึ้น และในบางครั้งความเร็วของสิ่งที่พุ่งเข้ามาจะไม่เท่ากันด้วย เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็เพื่อทำให้คุณเสียจังหวะแล้วก็พลาดยังไงล่ะ นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมกระโดดหนังยางสมัยเด็กเหมือนกันนะ ที่เวลาถีงอะไรที่ผ่านมาตรงหน้าก็ต้องกระโดดให้ทัน เกมนี้นอกจากจะให้คุณลุ้นด้วยภาพสไตล์เหลี่ยมๆ แล้ว คุณยังได้เติมความฟิน เราแนะนำให้เปิดเสียงดังๆ เพราะเวลารถวิ่งผ่านคุณไปเร็วๆ มันจะเกิด Doppler Effect ขึ้น (เสียงเหมือนตอนรถพยาบาลผ่านเราไปเร็วๆ ดัง เหวียว เหวียว) ที่จะสร้างความระทึกใจให้กับคุณได้ทุกครั้งเลย และความสนุกจะทวีคูณขึ้นไปอีก เมื่อคุณชวนเพื่อนมาเล่นได้สูงสุดถึง 8 คนในเครื่องเดียว

เกมนี้ดาวน์โหลดได้ฟรี และสนุกกันได้ทั้งบน iPhone และ iPad

————————

Intervals Pro – ออกกำลังกายสบายใจ มีคนนับรอบ-นับเซ็ตให้ในมือคุณ
Chicken Jump
คนที่รักการออกกำลังกายทุกคนรู้ดีว่าทุกรายละเอียดนั้นสำคัญแค่ไหน การสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงให้กับร่างกายต้องอาศัยความมีวินัยและการเก็บทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็น
ตาราง จำนวนครั้ง จำนวนรอบ รวมถึงช่วงเวลาพักด้วย มันอาจจะฟังดูเยอะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ Intervals Pro – Workout Timer จะจัดการทั้งหมดที่ว่าให้เอง คุณจะได้โฟกัสร่างกายและสมองของคุณไปกับการออกกำลังกายอย่างเดียวพอ ตัวแอพจะวางแผน คิดจำนวนเซ็ตและจำนวนครั้งของการออกกำลังกายแต่ละท่า พร้อมเว้นวรรคเวลาพักให้ร่างกายและกล้ามเนื้อคืนตัว และทุกการออกกำลังกายในแอพนี้จะไม่สูญเปล่า เพราะคุณสามารถให้แอพซิงค์ข้อมูลเข้ากับแอพ ‘สุขภาพ’ หรือ Apple Health ไว้ดูข้อมูลและสถิติที่สำคัญเกี่ยวกับร่างกายได้ทันที และทุกครั้งที่คุณออกกำลังกายเสร็จ แอพก็จะบันทึกเข้าไปในปฏิทิน คุณจะได้เห็นว่าตารางการออกกำลังประจำสัปดาห์หรือประจำเดือนนั้นของคุณก้าวหน้าไปถึงไหนแล้วบ้าง เรียบง่ายแต่ได้ผล ไม่ต้องจ้างเทรนเนอร์แพงๆ ก็ฟิตและเฟิร์มได้ด้วยตัวเอง ของแบบนี้ต้องลองซะแล้ว!แอพ Intervals Pro ดาวน์โหลดได้ฟรี ใช้งานได้บน iPhone, iPad และ Apple Watch