หลังจากที่ NILA คว้าตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยจาก LINE HACK 2018 ไปแข่งต่อ LINE BOOT AWARDS ที่ญี่ปุ่น ล่าสุดทำผลงานเข้าตาคณะกรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศ LINE BOOT AWARDS หมวด Business / Work

LINE BOOT AWARDS

สิ้นสุดเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ LINE BOOT AWARDS 2018 การแข่งขันผลงาน Chatbot ครั้งยิ่งใหญ่ของ LINE ในระดับนานาชาติ ที่จัดขึ้น ณ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งทีม NILA ตัวแทนจากประเทศไทย ผู้ชนะจาก LINE HACK 2018 โชว์ผลงานยอดเยี่ยม คว้ารางวัลชนะเลิศในหมวด Business / Work จากงาน LINE BOOT AWARDS ในปีนี้มาครองได้สำเร็จพร้อมเงินรางวัล 5 แสนเยน

NILA หรือทีม And Yet, It Compiles ทีมผู้ชนะจาก LINE HACK2018 ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ร่วมสร้างผลงาน Chatbot ช่วยจัดการกระบวนการพัฒนาซอฟท์แวร์แบบ Agile ผ่านการสื่อสารกันตามปกติของสมาชิกในกลุ่ม LINE โดย NILA จะฟังและวิเคราะห์บทสนทนาต่างๆ ที่ถูกพูดคุยกันผ่าน LINE แล้วใช้ AI ช่วยในการสร้าง แก้ไข มอบหมาย หรือติดตามงาน และเชื่อมต่อข้อมูลงานต่างๆ เข้ากับบริการของ JIRA ให้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถแสดงรายงานต่างๆ ตามที่ต้องการได้อีกด้วย​

LINE BOOT AWARDS การแข่งขัน Chatbot จาก LINE ในระดับนานาชาติ ด้วยคอนเซปต์ “HACK CONNECT TOMORROW” เปิดโอกาสให้นักพัฒนาจากทั่วทุกมุมโลกได้มีโอกาสโชว์ฝีมือการพัฒนา Chatbot ของ LINE ทั้งแบบทีมและแบบเดี่ยว ชิงเงินรางวัลสูงสุดถึง10 ล้านเยนและรางวัลอื่นๆ อีกมากมายตามหมวดหมู่ต่างๆ โดยในปีนี้ มีโปรเจคเข้าร่วมกว่า 1,125 โปรเจคจากนักพัฒนากว่า 4,000 คนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นไทย อินโดนีเซีย ไต้หวัน เกาหลี และญี่ปุ่น เป็นต้น สำหรับประเทศไทย ทาง LINE ประเทศไทยได้ทำการคัดเลือกทีมนักพัฒนาตัวแทนจากประเทศไทยซึ่งก็คือทีม NILA จากเวที LINE HACK 2018 เมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมานั่นเอง

รายนามผู้ชนะLINE BOOT AWARDS 2018

รางวัลชนะเลิศ

โปรเจค Toubans! จากทีม Yui Nishimura

โปรเจค Ica Ica จากทีม Ferdays

รางวัลชนะเลิศตามหมวดต่างๆ

หมวด Family:โปรเจค Family chores list จากทีม Family Love

หมวด Business / Work:โปรเจค InLINE Agile (NILA) จากทีม NILA

หมวด Casual: โปรเจค Zombie City: Audio Horror Mystery Game จากทีม VoiceApp Lab

หมวด Group: โปรเจค Memory Roll จากทีม Making Lab

หมวด Engineer (2รางวัล): โปรเจค Move! Friends Robot System จากทีม rino products และโปรเจค Clova Camera and Home Skill & Bot จากทีม Kenichi Yoshida

หมวด Student: Toubans! จากทีม Yui Nishimura

ส่วนใครที่เป็นรักพัฒนาอยู่แล้วอยากติดตามกิจกรรมแนวๆนี้และเพิ่มความรู้ด้านเทคโนโลยีของ LINE Developer Thailand สามารถติดตามได้ที่ออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE Developer TH (ค้นหาไอดี: @linedevth) และคอมมิวนิตี้ LINE Developers Thailand