ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นโอกาสพิเศษของทีมงาน Daily C3 มาก ที่ได้รับเชิญมาเยี่ยมชมโรงงานและร้านค้า Super Flagship Store ของแบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ของจีน ‘OPPO’ ที่วัยรุ่นในไทยกำลังนิยมอย่างมาก หลายคนคงคุ้นเคยกับร้านค้าปลีกของแบรนด์ไอทีอย่างพวก Apple Store, Samsung Shop กันอยู่แล้ว วันนี้ทีมงานจะพาทัวร์ร้านค้าปลีกของแบรนด์ฝั่งจีนกันบ้าง ไปดูกันเลย

OPPO Flagship Store

OPPO Super Flagship Store ร้านนี้เป็นร้านค้าสาขาที่สองของ OPPO แต่เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดตอนนี้เลยก็ว่าได้ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ เซิ้นเจิ้น ประเทศจีน แต่สาขาแรกของเขาตั้งอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ต้องบอกก่อนเลยว่า ค่อนข้างประทับใจแนวคิดของเขานะ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของเขาเลย เขาพยายามทำให้ทุกจุดของร้านมีกิมมิคซ่อนอยู่ น่าสนใจเลยทีเดียว

OPPO Flagship Store

มองจากด้านนอก OPPO Super Flagship Store สาขานี้ดูใหญ่ สูง กว้าง ด้านหน้าเป็นกระจกทั้งหมด ทำให้เรามองเห็นข้างในทุกอย่าง ค่อนข้างโล่งเลยค่ะ ร้านนี้มีสองชั้นนะคะ ชั้นสองจะเป็นชั้นของการบริการต่างๆ ค่ะ พวก sevice หลังการขาย ส่งซ่อมเป็นต้น เข้าร้านกันดีกว่า พอเดินเข้าไป ต้องสังเกตขวามือ เราจะเห็นเหมือนมีลูกโลกดิจิทัลตั้งอยู่ ซึ่งลูกโลกเนี้ยตั้งอยู่ใต้โลโก้ OPPO เลย มันจะแสดงแผนที่โลกทั้งหมดว่าตอนนี้ OPPO มีขายอยู่ที่ไหนบ้าง เอาจริงๆ ถ้าเราไม่ได้สังเกตดีดี อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าลูกโลกนี้มีกิมมิค คนที่มองผ่านๆ อาจจะเห็นเป็นรูปปั้นโมเดลตั้งโชว์ธรรมดาก็ได้

OPPO Flagship StoreOPPO Flagship Store

เดินต่อมา ก็จะมีชั้นวางของ ตั้งโชว์สินค้าเหมือนร้านทั่วๆไป แต่ตอนนี้ร้าน OPPO ยังไม่ได้มีมือถือตั้งอยู่หลายรุ่นมากหนัก ส่วนมากจะมีแค่รุ่นท็อปสุด FindX , R17 อาจเป็นเพราะว่าพึ่งเปิดสาขาใหม่ จะเรียกว่าพวกเราเป็นนักข่าวกลุ่มแรกๆที่เข้าไปเยี่ยมชมเลยก็ได้ แต่เดี๋ยวก่อนชั้นเขามี กิมมิกนะคะ ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สังเกตด้านใต้ชั้นวาง จะเห็นว่าเขาวางของเก่าๆ ของที่เคยฮิต สมัยก่อนเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเกม PlayStation รุ่นแรกๆ เครื่องเล่นเพลง วีดีโอ เพื่ออะไรรู้ไหม? ก็เพื่อที่จะบอกว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวสมัยนี้เนี้ย แทนทุกอย่างนี้ได้หมดแล้ว

OPPO Flagship StoreOPPO Flagship Store

ไปค่ะเดินต่อกันอีกหน่อยก็จะเห็น เคาน์เตอร์ใหญ่อยู่ประมาณสองโต๊ะ มันเป็น Interactive ค่ะ ให้เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเขาได้มากขึ้น มองผ่านๆก็เหมือนโต๊ะธรรมดา แต่หากคุณลองเอาของที่เขาวางไว้ให้ ไว้วางตรงจุดที่เขาให้วางสิ มันก็จะมีการ์ตูนขึ้นมา บนโต๊ะอธิบายสิ่งนั้นให้เราเข้าใจยิ่งขึ้น

OPPO Flagship StoreOPPO Flagship Store

นี้เลยเก้าอี้นั่งพักกลางร้านค่ะ เก้าอี้ก็ไม่ธรรมดานะ เห็นไหมว่าตรงกลาง มันมีรู USB ให้เราเสียบชาร์จมือถือ ที่นี้มองไปข้างๆ มีกระจก ไม่ธรรมดาอีกนอกจากส่องตัวเองได้แล้วเนี้ย มันมีกิมมิกอีก เวลาที่เราเสียบชาร์จมือถือเนี้ย มันจะมีวงกลมๆ ขึ้นมาให้เราเห็นความเร็วในการชาร์จ คือเขาจะโชว์นวัตกรรม VOOC ชาร์จไวของเขาไง ซึ่งถ้าใครใช้สายจริงก็จะเห็นชัดๆกกันไปเลยว่า วงกลมของเราบนกระจกหมุนเร็วกว่าเธอนะ คนที่ใช้แบบธรรมดา

OPPO Flagship Store

เดินไปอีกด้านข้างของเขาก็จะมี Accessories ขาย มีอุปกรณ์ต่างๆ มีเคส มีหูฟัง ปกติทั่วๆไปขายนะคะ แต่ที่ชอบคือเก้าอี้เขาทุกตัว มีรู USB ให้เราเสียบชาร์จมือถือ ขณะรอได้อย่างสบายๆเลย

OPPO Flagship Store

โดยรวมก็ถือว่าเขาทำได้ดีเลยนะ สำหรับการเริ่มต้นทำ Super Flagship Store ที่ใหญ่ขนาดนี้ มีไอเดีย มีกิมมิกมากมายให้คนได้มาลองสัมผัสกับของของเขา กับแบรนด์ให้มากขึ้น พนักงานของเขาก็ยิ้มแย้ม น่ารักดี ตั้งใจบริการ เชื่อว่าอนาคตต่อไป จะมีมือถืออีกหลายรุ่นมาตั้งและวางจำหน่ายที่นี้ และมีอะไรที่น่าสนใจให้เราไปชมอีกแน่นอน

OPPO Flagship Store

OPPO Flagship Store

อ่อ..อีกนิดนึงที่เมืองไทยก็มีนะคะ ก็จะเป็น Flagship Store ที่ไม่ได้ใหญ่ขนาดนี้ ล่าสุด OPPO เปิด Flagship Store ใหม่ที่ ICONSIAM จัดสวยงามดูสวยหรูเลยแหละ และแว่วๆมาว่า อีกแปปนึงจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่ถ่ายกลางคืนดีมาก รอติดตามกันนะคะ