มาแล้วภาพจอและตัวเครื่องด้านหน้าของ Galaxy S10+ หลุดมาจากโรงงาน แสดงให้เห็นถึงกล้องหน้าสองตัว มาในรอยแหว่างรูปทรงหยดน้ำ

Galaxy S10+

อีกแค่ 3 เดือนก็จะถึงงานเปิดตัวของ Galaxy S10 ซึ่งหลายคนก็อยากจะเห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันแล้ว หลังจากที่สัปดาห์ก่อนหน้านนี้มีคนทำภาพเรนเดอร์สามมิติแบบ 360 องศาออกมาให้เห็น ล่าสุดก็มีภาพหน้าจอที่อ้างว่าเป็นของ Galaxy S10+ เครื่องต้นแบบ ถ่ายจากในโรงงานหลุดออกมาให้เห็นแล้ว

ตัวเครื่องนั้นจะมีความคล้ายกับเครื่องต้นแบบ 5G ที่ทางซัมซุงได้นำมาโชว์ตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่มีรอยแหว่งจออยู่ตรงมุมขวาบนของตัวเครื่อง แต่จอของ S10+ นั้นจะมาพร้อมกล้องหน้าสองตัวตรงมุมขวาบน ซึ่งถ้ามองดีๆเราจะเห็นรอยแหว่งเป็นรูปเม็ดยา โดยมีแถบดำคาดไว้ตรงส่วนบนเพื่อไม่ให้สังเกตเห็นรอยแหว่ง ซึ่งทางซัมซุงตั้งชื่อจอนี้ว่า Infinity-O-Display
Galaxy S10+
น่าเสียดายที่เราเห็นแค่ด้านหน้าของตัวเครื่องเท่านั้น ยังไม่มีภาพด้านหลังหลุดออกมาให้เห็น คาดว่ารูปที่หลุดออกมานั้นอยู่ในช่วงของการทดสอบกล้องหลัง 4 ตัววางตำแหน่งในแนวนอน
คาดว่าทางซัมซุงจะพร้อมเปิดตัว Samsung Galaxy S10+ นั้นจะเปิดตัวช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ในงาน MWC 2019 ส่วนสเปคเบื้องต้นนั้นจะมาพร้อมจอ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว โดยชิปประมวลผลนั้นจะมีทั้ง Exynos 9820 และ Snapdragon 855 ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย ส่วน RAM จะให้มา 6GB ส่วนความจุจะให้มา 128GB ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 9 Pie ครอบทับด้วย One UI ของซัมซุง ส่วนแบตเตอรี่จะขยับความจุเพิ่มเป็น 4,000mAh