ใครที่ชอบเรียนรู้ภาษาต่างประเทศพร้อมๆกับการดูหนัง ขอแนะนำ LLN ส่วนเสริม Chrome ช่วยเรียนภาษาจาก Netflix โดยจะมีซับภาษาที่อยากเรียนขึ้นมาให้บนจอ

LLN

การเรียรู้ภาษาผ่านภาพยนตร์และซีรีย์นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สนุกกว่าการเรียนในชั้นเรียน แต่ปัญหาที่หลายคนเจอก็คือ บางเรื่องจะไม่มีซับในภาษาที่เราอยากเรียนขึ้นมาให้ นั่นจึงเป็นแนวคิดของเครื่องมือใหม่บน Chrome ที่ช่วยให้เรียนภาษาผ่าน Netflix ได้ง่ายขึ้น

การใช้งานง่ายมากเลยค่ะ แค่เราติดตั้งส่วนเสริมนี้ลงไปบนเบราว์เซอร์ เมื่อเราเปิด Netfilx ขึ้นมา มันก็จะช่วยแปลเป็นซับในภาษาที่เราอยากรู้ เมื่อเราเปิดู เทียบคู่กับซับภาษาอังกฤษ เรียกว่าแปลพร้อมกันทันที ช่วยทำให้เราเข้าใจสิ่งที่ดูได้ง่ายขึ้นว่าฉากนั้นๆต้องการสื่อสารถึงเรื่องอะไร

ในกรณีที่เรารู้สึกว่าซับขึ้นเร็วไปจนเราอ่านไม่ทัน ผู้ใช้ก็สามารถเลือกได้ว่าจะให้ขึ้นช้าลงได้ด้วยซึ่งเลือกได้ช้าสุดคือ x0.8 เท่า นอกจากนั้นเรายังสามารถไฮไลต์คำหรือข้อความที่เราคิดว่าเป็นคำสำคัญๆที่ช่วยให้เราเรียนรู้ได้เร็วขึ้น หรือถ้าคำไหนเราไม่เข้าใจก็ดูความหมายจากหน้าต่างพจนาณุกรมได้

ใครอยากลองใช้งานส่วนเสริมนี้ สามารถเข้าไปติดตั้งได้ฟรีจาก Chrome Web Store ได้เลยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าการเรียนภาษาไม่ยากอย่างที่คิด

VIA Ubergizmo