เปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ของซัมซุง สเปคเครื่องจัดเต็ม ด้วยสองหน้าจอด้านในและด้านนอก เน้นทำงานร่วมกันไร้รอยต่อ

Galaxy Fold

เรียกว่าเปิดงานด้วย Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ ที่เปิด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 840 x 1960 กางออกมาเป็นแท็บเล็ตหน้าจอ Infinity fold dispaly ขนาด 7.3 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1536 x 2152 เรียกว่าเหมาะทั้งทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียวจบ ลำโพงจูนเสียงโดย AKG

ความพิเศษอยู่ที่ข้อต่อสามารถพับได้หลายแสนครั้ง ด้วยกลไกที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี แถมเวลาพับแล้วหน้าจอยังเรียบสนิท พร้อมด้วยโหมด App Continuity สามหน้าจอทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เวลาที่เราพับใช้งานจอเป็นมือถืออยู่ เวลากางออกมาเป็นโหมดแท็บเล็ต แอปยังทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ไร้รอยต่อ ในงานก็มีการทดลองใช้งาน Google Maps ให้เห็นบนเวที

เวลากางออกมาใช้งานจอใหญ่จะมีโหมด Multi-tasking เปิดแอปทำงานพร้อมกันได้ 3 แอป

ส่วนสเปคเบื้องต้นนั้นจะมาพร้อม ชิปประมวลผลบนสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร มาพร้อมกับ RAM 12 GB และความจุแบบ eUFS ที่ทางซัมซุงพัฒนาขึ้นที่ความจุเริ่มต้นที่ 512 GB แบตเตอรี่ 2 ก้อนฝังไว้ที่จอซ้ายขวา ทำงานร่วมกันโดยมีความจุรวมทั้งหมด 4380 mAH

กล้อง 6 ตัว ด้านหลัง 3 ตัว (Wide, Ultra Wide และ Tele) ด้านหน้า 1 ตัวเมื่อพับเป็นสมาร์ทโฟน และกล้องหน้า 2 ตัวในโหมดแท็บเล็ต เซ็นเซอร์สแกนนิ้วอยู่ที่ขอบจอด้านข้างเครื่อง ปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

ตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 4 สีคือ ดำ น้ำเงิน เงิน เขียว ราคาขายเริ่มต้นที่ 1980 ดอลล่าร์หรือประมาณ 67,550 บาท เริ่มขาย 26 เมษายนนี้