สิ่งที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับ Huawei P30 Pro ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้านั้นว่าจะถ่ายรูปได้ดีขึ้นแค่ไหน ล่าสุดมีภาพตัวอย่างที่คาดว่าถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้หลุดออกมาให้เห็นแล้ว

Huawei P30 Pro

เรียกว่างาน MWC 2019 ปีนี้ ทางค่าย Huawei ได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี ด้วยการเปิดตัว  Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้ที่รองรับ 5G ภายใต้ความร่วมมือกับ Vodafone ผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำในยุโรป ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมาทาง Li Xiaolong รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ ธุรกิจอุปกรณ์พกพาได้ทำการโพสต์ภาพเซ็ตนึงลงใน Weibo สื่อสังคมออนไลน์ของจีน ถ่ายภาพให้เห็นฐานรับส่งข้อมูล 5G ของหัวเว่ยที่ติดตั้งไว้ด้านนอกของสถานที่จัดงาน MWC 2019

Huawei P30 Pro

Super Wide Angle

หลายคนมองผ่านๆอาจจะไม่คิดอะไร แต่ถ้าลองดูภาพดีๆแล้วจะเห็นว่าเค้าโชว์ฟีเจอร์การซูมของสมาร์ทโฟนรุ่นที่ใช้ถ่ายอยู่ซึ่งทำได้ไกลมาก ทำให้หลายคนคาดว่ามือถือที่ใช้ถ่ายน่าจะเป็น P30 Pro ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ซึ่งมีข่าวลือว่าสามารถซูมได้ไกลถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

Normal Angle

ภาพทั้ง 4 รูปที่โพสต์นั้น ถ่ายจากสถานที่เดียวกัน แต่ใช้ความยาวโฟกัสของเลนส์ในช่วงที่ต่างกัน เริ่มตั้งแต่ระยะมุมกว้างเป็นพิเศษ (super wide-angle), ระยะปกติ, ระยะซูม 5 เท่า และระยะซูม 10 เท่า

Huawei P30 Pro

5x Zoom

นั่นหมายความว่าการซูมที่ 10 เท่านี่ อาจจะใช้เทคโนโลยี 10x lossless zoom ก็เป็นได้ ภาพที่ถ่ายออกมาในระยะซูมนั้น ยังให้คุณภาพที่ดี ไม่เสียรายละเอียด แถมตัวหนังสือยังคมชัดอีก ไม่มีอาการภาพเบลอให้เห็น

Huawei P30 Pro

10x Zoom

เห็นอย่างนี้แล้วก็อยากทดสอบเครื่องจริงแล้วค่ะ คาดว่าปีนี้อาจจะมีเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นคือ รุ่น P30 Lite, P30 และ P30 Pro ส่วนรุ่น 5G ก็ต้องมารอลุ้นกันค่ะว่าจะมาพร้อมกันมั้ย

VIA sparrowsnews