ค้นพบโค้ดใหม่ในแอป Instagram เวอร์ชั่น Android เผยฟีเจอร์ใหม่ Public Collections เปิดคอลเล็กชั่นภาพที่เราเซฟไว้ให้คนอื่นดูได้

Instagram Collections

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ทาง Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์ชื่อว่า Collections ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเซฟรูปที่ชอบเก็บไว้เป็นคอลเล็กชั่น สำหรับกลับมาย้อนดูแบบส่วนตัวได้คนเดียว โดยเราสามารถสร้างเป็นโฟลเดอร์ แยกประเภทตามที่ชื่นชอบได้ มาวันนี้ทาง Instagram วางแผนที่จะอนุญาตให้ ผู้ใช้เปิดคอลเล็กชันให้เป็นสาธารณะเพื่อให้คนอื่นเข้ามาดูได้ด้วย

คนที่ค้นพบข้อมูลนี้ก็คือ Jane Manchun Wong ที่เชี่ยวชาญด้านการขุดค้นข้อมูลฟีเจอร์ใหม่ในโค้ดของแอป แม้การตั้งค่าฟีเจอร์ใหม่นี้ยังไม่ได้เปิดใช้งานแต่เธอก็ได้แชร์ภาพตัวอย่างผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอ

ทาง Instagram บอกว่าฟีเจอร์นี้ยังไม่ได้ปล่อยให้ทดสอบ แต่ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะเปิดทดสอบในเร็วๆนี้

การใช้งานฟีเจอร์นี้จะเหมือนกับ Private Collections เลยค่ะ คือไปเจอรูปที่ชอบบน Instagram ก็ทำการเพิ่มเข้า Collection ถ้าอยากเปิดให้เป็นสาธารณะก็เลื่อนปุ่ม Toggle ในการตั้งค่าให้เป็นสาธารณะ ซึ่งน่าจะคล้ายฟีเจอร์ ‘boards’ ของ Pinterest

VIA dpreview