ซัมซุงประสบความสำเร็จในการพัฒนาชิป DRAM ตัวใหม่ที่ทำงานได้เร็วกว่าเดิม คาดว่าจะนำมาใช้กับ Galaxy Note 10 เป็นรุ่นแรก

Galaxy Note 10

Galaxy S10+ นั้นเรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตอนนี้ ซึ่งทางซัมซุงนั้นก็ไม่หยุดความพยามยามในการสร้างชิ้นส่วนใหม่ๆที่ทำงานเร็วขึ้นสำหรับอุปกรณ์รุ่นถัดไป หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาและเริ่มผลิตหน่วยความจำ eUFS ที่มีความจุมากที่สุดในเชิงพาณิย์แล้ว ตอนนี้ก็สามารถผลิตชิป DRAM ที่มีความจุสูงที่สุดได้เช่นกัน

แม้ว่าทางซัมซุงยังไม่ประกาศออกมาว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะได้ใช้ชิปตัวนี้ คาดว่ารุ่นที่จะได้ใช้งานเป็นรุ่นแรกก็น่าจะเป็น Galaxy Note 10 5G ที่จะออกมาในช่วงปลายปีนี้ด้วย RAM ที่เพิ่มจาก 8GB เป็น 12 GB แทน ส่วนความจุสูงสุดก็น่าจะเป็น 1TB เท่ากับ Galaxy S10+ รุ่นท็อปสุด
แม้ทางซัมซุงยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของ RAM 12GB RAM แต่ตัวชิปนั้นจะมีขนาดเล็กลงและทำงานเร็วขึ้นกว่าที่ใส่ใน S10+ ส่งผลให้การทำงานในโหมด multitasking ไหลรื่นยิ่งขึ้น ในขณะที่ตัวเครื่องยังคงความบางและใส่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ไว้ด้านในได้ ซึ่งซัมซุงเองก็ถือว่าเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆด้วย นั่นหมายความว่าวงการมือถือก็จะได้รับอานิสงค์จากชิปตัวนี้ด้วย
ส่วนข่าวลือก่อนหน้านี้บอกว่า Galaxy Note 10 นั้นจะมาพร้อมกับกล้องทั้งหมดมากกว่า 5 ตัวโดยจะแบ่งเป็นกล้องหลัง 4 ตัวและกล้องหน้าอีก 2 ตัว ส่วนหน้าจอจะมีขนาด 6.66 นิ้ว ความละเอียด 4K ถ้าสเปคขนาดนี้ประสิทธิภาพการทำงานนั้นคงจะเหนือกว่าแล็ปท็อปแน่นอน