ปี 2019 เป็นปีที่สื่อหลายสำนักยกให้เป็นปีที่เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนหน้าตาแปลกๆมากขึ้น ล่าสุดทาง ZTE เตรียมส่งมือถือ 2 จอ สไลด์ด้านข้างเพื่อใช้กล้องหน้า-หลัง

ZTE Axon S

Axon S ถือเป็นสมาร์ทโฟรเรือธงอีกหนึ่งรุ่นจาก ZTE ที่มาในดีไซน์คล้ายกับ ZTE Axon 10 Pro แต่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายอย่าง ด้วยการตัดกล้องหน้ารูปหยดน้ำออกไป แล้วเพิ่มหน้าจอด้านหลัง ส่วนกล้องหน้ากล้องหลังก็ซ่อมเป็นแบบสไลด์ด้านข้างแทน ต่างจากแบรนด์อื่นๆอย่าง Honor, Xiaomi และ Lenovo ที่ใช้การสไลด์ขึ้นลง

แต่ละฝั่งก็จะมีกล้องของตัวเอง กล้องหน้านั้นจะเป็นเลนส์คู่ ส่วนพื้นที่ที่เหลือด้านล่างของแถบกล้องนั้นจะรองรับการสัมผัสคล้ายๆ Touchpad แตะสั่งงานได้ ซึ่งอาจจะใช้ซูมเข้าซูมออก หรือปรับเปลี่ยนการใช้งานอื่นๆ เช่นเพิ่ม/ลดเสียงเวลาที่ใช้ฟังเพลงได้ เพิ่ม/ลดแสงสว่างของหน้าจอ เป็นต้น

ส่วนกล้องหลังนั้นจะเรียง 3 ตัวตามแนวตั้ง ถัดลงไปจะเป็นแฟลชซีนอน ซึ่งตัวหนังสือเขียนกำกับว่า มาพร้อมระบบ optical zoom 5 เท่า โดยกล้องหลังมีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องตัวรองจะมีความละเอียด 19 ล้านพิกเซล

ZTE Axon S

เรียกว่าการดีไซน์แบบนี้จะทำให้ตัวกล้องถูกซ่อนโดยสมบูรณ์แบบ ถ้าหากไม่มีการสไลด์เครื่องออกมาใช้งาน ทำให้เราได้มือถือที่หน้าจอมีพื้นที่ใช้ใช้งานเต็มๆ ขอบจอน้อย ย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปฝังใต้จอ ยิ่งมารวมกับจอ AMOLED ที่ให้การแสดงผลที่คมชัดสมใจแล้ว ใช้งานเพลินเลยค่ะ นอกจากนั้น Axon S ยังมาพร้อม 5G และพอร์ตการชาร์จแบบ USB-C

ZTE Axon S

ส่วนสเปคเครื่องอื่นๆนั้นยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา แต่คาดว่าน่าจะเป็นชิป Snapdragon 855 มาพร้อม RAM อย่างน้อย 6GB และความจุ 128GB และมีโอกาสสูงที่จะรองรับการชาร์จไร้สาย ฟีเจอร์ที่หายไปในรุ่น Axon 10 Pro 5G

VIA GIZMOCHINA