มาแล้ว Dyson V11 ที่เรียกว่ารวมนวัตกรรมเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเอาไว้ครบ แม้หน้าตาจะคล้าย V10 แต่ก็มีการอัพเกรดหลายอย่าง รวมถึงหน้าจอด้านหลังเครื่องด้วย

 Dyson V11

หนึ่งในไฮไลต์ที่ใส่มาให้ใน V11 ก็คือ intelligent Dynamic Load Sensor (DLS) ที่ช่วยตรวจความต้านทานแปรงทำความสะอาดที่ติดตั้งกับลูกกลิ้งใหม่ โดยมันจะสื่อสารกับตัวมอเตอร์และแบตเตอรี่ให้เพิ่มหรือลดความแรงในการดูดได้ตามการใช้งานจริง เช่น ดูดพรมก็จะเพิ่มความแรงขึ้น ดูดทำความสะอาดพื้นผิวทั่วไปก็ใช้ความแรงตามปกติ เป็นต้น

 Dyson V11

โหมดการใช้งานนั้นจะมี 3 โหมด คือ Auto mode ที่ปรับการทำงานให้อัตโนมัติ,  Boost mode พลังดูดแรงขึ้น และ Eco mode โหมดประหยัดพลังงาน

ส่วนที่ตัวเครื่องที่เป็นถังเก็บนั้นจะเพิ่มจอ LCD ไว้ที่ด้านหลัง สำหรับแสดงสถานะของแบตเตอรี่ , โหมดการใช้งานที่เปิดอยู่ รวมถึงแสดงคลิปวิดีโอสั้นๆ บอกวิธีแก้ปัญหาเวลาที่เครื่องใช้งานติดขัด บอกว่าจุดไหนที่น่าจะมีปัญหา รวมถึงแจ้งเตือนให้ทำความสะอาดฟิลเตอร์ด้วย

 Dyson V11

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงจาก V10 ก็คือ มอเตอร์พลังดูดแรงขึ้น 20% แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 60 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ขึ้นกับพื้นผิวที่ทำความสะอาดและโหมดใช้งาน) นอกจากนั้นยังมีอัลกอริทึ่ม มาเรียนรู้การใช้งานของเราเพื่อให้จัดสรรพลังงานจากแบตเตอรี่ได้ดีขึ้น

สนนราคาขายของรุ่น Dyson V11 Torque Drive อยู่ที่ 699 ดอลล่าร์ (ประมาณ 22,130 บาท) ส่วนรุ่น Dyson V11 Animal นั้นอยู่ที่ 599 ดอลล่าร์ (18,900 บาท)

VIA BGR