ลือ!!! Samsung อาจจะเปิดตัว Galaxy Note 10 มากกว่า 1 รุ่น โดยรุ่นท็อปจะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวแบบเดียวกับ Galaxy S10 5G

ที่ผ่านมานั้นใครที่ใช้งาน  Galaxy Note series จะรู้กันว่า ทาง Samsung มักจะเลือกใส่ฟีเจอร์ที่เหนือกว่า Galaxy S มาให้ก่อน แต่มาในปีนี้ดูเหมือนสถานการณ์จะเปลี่ยนไป ด้วยการนำเทคโนโลยีสุดล้ำมาใช้กับ Galaxy S10

นอกจากนั้นแหล่งข่าวยังรายงานว่าในปีนี้เราน่าจะได้เห็น Galaxy Note 10 มากกว่า 1 รุ่น โดยมีรุ่นกล้องหลัง 3 และ 4 เลนส์ให้เลือกซื้อทั้งสองรุ่นนี้จะมีความแตกต่างตรงที่ขนาดหน้าจอ, ประเภทของหน้าจอ (จอแบบหรือจอโค้ง)

Galaxy Note 10 ที่จะออกในปีนี้ คาดว่าจะมีขนาดเครื่องเล็กลง เพื่อให้จับใช้งานได้ถนัดมือยิ่งขึ้น ซึ่งทางซัมซุงอาจจะเลือกใช้หน้าจอขนาด 6.75 นิ้ว เพื่อให้มีความแตกต่างจาก Galaxy Note 10 5G ที่มีขนาด 6.7 นิ้วที่กำลังจะวางขายในเดือนนี้

รุ่นท็อปนั้นจะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวเหมือนกับรุ่น 5G ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าน่าจะใช้ชุดเลนส์เหมือนกัน คือ เลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, เลนส์หลัก มุมกว้างความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เลนส์เทเล 12 ล้านพิกเซลและเซ็นเซอร์ 3D วัดระยะความลึก

เนื่องจากข้อจำกัดของขนาดเครื่องที่เล็กลง ตัว Galaxy Note 10 รุ่นเล็กสุดจะมีแค่ 3 เลนส์ โดยตัดกล้องออกไปหนึ่งตัว ส่วนการวางตำแหน่งของกล้องหลังนั้น ยังไม่รู้ว่าทางซัมซุงจะเลือกวางแบบแนวนอนแบบรุ่น 5G หรือวางแบบแนวตั้งเหมือน Galaxy A9 (2018)

VIA Slashgear