ดูเหมือนว่า Wallpaper TV ของ LG จะมีคู่แข่งซะแล้ว เมื่อ Xiaomi ประกาศเปิดตัว Mi Mural TV ทีวีระดับพรีเมียมขนาด 65 นิ้ว ที่มีความบางแค่ 13.9 มิลิเมตรเท่านั้น

Mi Mural TV

ส่วนเรื่องคุณภาพหายห่วงเพราะใช้แผงหน้าจอของ Samsung ส่วนไฮไลต์ของทีวีรุ่นนี้นอกจากจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 65 นิ้วแล้ว ก็คือความบางเฉียบที่ติดผนังแล้วจะเป็นเหมือนรูปสวยๆ ซึ่งเราสามารถเปิดภาพงานศิลปะในเครื่องโชว์ได้ด้วย ซึ่งเสียวหมี่มีภาพ 22 หมวดจาก 45 ศิลปินชื่อดังใส่มาให้ นอกจากนั้นเรายังส่งรูปภาพของเราไปเล่นบนนั้นได้ด้วย ซึ่งเค้าจะมีฟีเจอร์ slideshow ให้

Mi Mural TV มีความบางแค่ 13.9 มิลลิเมตรเท่านั้น ด้านหลังแบบเรียบติดไปกับฝาผนัง ซึ่งเค้าก็ตั้งใจออกมาแข่งกับ The Frame ของซัมซุงและ Wallpaper TV ของ LG นั่นเอง

การที่ออกแบบให้ทีวีมีความบางขนาดนี้ได้ก็เพราะออกแบบให้ power supply อยู่ด้านล่าง รวมถึงลำโพง, แผงวงจรก็ย้ายไปอยู่ด้านล่างทั้งหมด ส่วนการแสดงผลรองรับความละเอียด 4K เชื่อมต่อด้วยสายใหม่ MiPort ที่พัฒนาโดยเสียวหมี่เอง โดยรวมสาย 30 เส้นเอาไว้ในเส้นเดียว ทั้งสายไฟ สายสัญญาณวิดีโอ เป็นต้น ซึ่งสายนี้สามารถส่งสัญญาณ HD ที่ 18Gbps

ส่วนชิปประมวลผลจะเป็น Amlogic แบบ 4 คอร์ 65-bit ความเร็วอยู่ที่ 1.8GHz มาพร้อมชิปกราฟิก Mali-T830MP2 พร้อมหน่วยความจำ 2GB +32GB รองรับ Wi-Fi 2.4G/5G , บลูทูธ 4.2, มีพอร์ต HDMI 3 พอร์ตและพอร์ต USB 2 พอร์ต เรื่องเสียงนั้นจะให้ Soundbar 6 ชาแนลพร้อมซับวูฟเฟอร์ในตัว รองรับการทำงานของ Dobly และ DTS-HD dual decoding

ทีวีรุ่นนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม AIOT ของเสียวหมี่สำหรับเปลี่ยนบ้านเราให้ฉลาดขึ้น เราสามารถใช้ทีวีสั่งงานอุปกรณ์ต่างๆในบ้านได้ รวมถึงมีผู้ช่วยอัจฉริยะ XiaoAI สำหรับสั่งงานด้วยเสียง, ถามข้อมูลเรื่องที่อยากรู้ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีการจับมือกับ Tencent Cloud ช่วยให้เราทำวิดีโอคอลผ่านทีวีจอใหญ่ได้

ส่วนใครที่สนใจ สนนราคาขายของ  Mi Mural TV อยู่ที่ 6999 หยวนหรือประมาณ 33,270 บาทเท่านั้นเอง เริ่มเปิดให้สั่งจองแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

VIA GizmoChina