เรียกว่าพยายามสร้างรูปแบบใหม่ๆให้กับทีวีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัว The Sero ทีวีรูปแบบใหม่ที่สามารถหมุนจอมาใช้งานแนวตั้งได้ แบบเดียวกับเวลาเราดูคอนเทนท์บนมือถือ

Samsung TV

หลังจากที่เราได้รู้จักทีวีสายพันธุ์ใหม่อย่าง The Frame ที่สามารถใช้งานเป็นจอแสดงงานศิลปะ แขวนเป็นของแต่งบ้านหรูๆแล้ว มาปีนี้ทาง Samsung ได้เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ที่เป็นเครือญาตกันในชื่อว่า The Sero

หน้าจอนั้นจะเป็นจอ QLED มาพร้อมเทคโนโลยี Quantum dot ความละเอียด UlHD 4K ด้วยขนาดหน้าจอ 43 นิ้ว ฝังลำโพง 60 วัตต์ 4.1 ชาแนลในตัวสามารถเล่นเพลงจากบริการ Music Streaming ออนไลน์ได้

นอกจากนั้นยังใส่ผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby มาให้ด้วย ส่วนสเปคอื่นๆนั้นยังไม่เผยข้อมูลออกมามากนัก

จอแนวตั้งเอาใจ GEN M

จุดขายของทีวีเครื่องนี้คือการเอาใจคนรุ่นใหม่ Gen M ด้วยหน้าจอสามารถหมุนหน้าจอเป็นแนวตั้ง 90 องศา ช่วยให้เล่นวิดีโอที่เป็นแนวตั้งจาก Facebook หรือ Instagram Stories ได้ แถมยังฝังเทคโนโลยี NFC สามารถแตะ Sync และทำ Screen Mirroring คอนเทนท์จากมือถือไปเล่นบนทีวีได้ทันที

นอกจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอให้เข้ากับความชื่นชอบของตัวเอง เช่น ตั้งเป็นนาฬิกา, ตั้งเป็นกรอบรูปแต่งบ้าน สำหรับคนที่สนใจ ตอนนี้ The Sero will นั้นจะวางขายเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้ก่อน สนนราคาขายอยู่ที่เครื่องละ 1.9 ล้านวอนหรือประมาณ 52,100 บาท

VIA Koreaherald