ปัญหาของคนที่ใช้หลายอุปกรณ์คือต้องพกสายชาร์จหลายเส้น นี่คือสาย UNO Magnetic Cable พกเส้นเดียวสามารถใช้ชาร์จได้หลายอุปกรณ์

UNO Magnetic Cable

นี่ถือเป็นอีกโปรเจคน่าสนใจจาก Kickstarter ที่สามารถระดมทุนได้ 1000% ในเวลาแค่ 4 วันเท่านั้น สายชาร์จนี้มีชื่อว่า UNO Magnetic Cable จุดเด่นของสายชาร์จเส้นนี้คือ ปลายฝั่งนึงจะเป็นหัว USB-C ส่วนอีกฝั่งนึ่งจะเป็นหัวแม่เหล็ก สามารถถอดปเลี่ยนเป็นพอร์ตที่ต้องการได้ทั้ง Lightning, Micro USB และ USB-C แล้วแต่ว่าอุปกรณ์ของเราใช้พอร์ตแบบไหน ซึ่งเค้าทดสอบมาแล้วว่าสามารถใช้งานได้ทั้งบนอุปกรณ์ของ Apple และ Android ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะมีการทดสอบกับมือถือมากกว่า 100 รุ่นทั้งแบบใส่และไม่ใส่เคส

ตัวหัวแม่เหล็กนั้นจะมีขนาด 10 มิลิเมตร ใช้แม่เหล็ก neodymium เกรด N52 ซึ่งเป็นเกรดแข็งแรงที่สุดที่มีการนำมาใช้ในเชิงพานิชย์ ซึ่งทางผู้พัฒนาบอกว่าสามารถยึด iPad Air ที่มีน้ำหนัก 437 กรัม ไม่ให้ตกพื้นได้สบายๆ แถมยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแม่เหล็กราคาถูก ข้อดีอีกอย่างของหัวแม่เหล็กคือมีประโยชน์ที่เวลาสายโดนกระชากก็จะหลุดเอง ตัวเครื่องที่เสียบชาร์จอยู่ก็จะไม่ถูกดึงให้ตกพื้นตามไปด้วย

ตัวสายจะเป็นสายถักเพิ่มความแข็งแรงในการใช้งาน ชิ้นส่วนภายในทำมาจาก 9T ที่มีความทนทานมากกว่าพลาสติก ตรงหัวต่อมีไฟ LED แสดงสถานะการทำงาน ซึ่งจะมีแสงสว่างไม่มากเวลากลางคืนเพื่อไม่ให้รบกวนการนอน ข้อต่อระหว่างหัวต่อและสายจะเพิ่มความทนทานป้องกันการฉีกขาด ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้นานขึ้น ที่สำคัญคือมาพร้อมการรับประกันนานถึง 10 ปี

การเชื่อมต่อรองรับ USB 2.0 รับส่งข้อมูลได้ที่ความเร็ว 480 Mbps รองรับ Quick Charge 4.0 และ Apple fast charge โดยจะมีความยาวให้เลือกคือ 1.5 เมตรและ 2.5 เมตร ใครสนใจสามารถสั่งได้จาก  Kickstarter ถึงวันที่ 8 มิถุนายนนี้โดยของล็อตแรกจะเริ่มส่งในเดือนกรกฎาคมค่ะ