หลุดภาพสิทธิบัตรมือถือจอพับได้จากค่าย OPPO มาพร้อมไอเดียแหวกแนวพร้อมกล้อง pop-up ใช้งานได้ทั้งเวลากางหรือพับหน้าจอ

หลังจากที่สมาร์ทโฟนจอพับได้นั้นกลายเป็นเทรนด์ของมือถือยุคต่อไป เมื่อทั้งค่าย Samsung และ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว ทางค่ายอื่นๆเองก็มีการซุ่มพัฒนาอยู่เช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือค่าย OPPO ที่มีสิทธิบัตรหลุดออกมาให้เห็นแล้ว

OPPO จดสิทธิบัตรฉบับนี้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2018 กับหน่วยงาน World Intellectual Property Office (WIPO) แต่เพิ่งมีการเผยแพร่ออกมาไม่นานนี้ แสดงให้เห็นทิศทางของสมาร์ทโฟนจอพับได้ว่าจะเป็นอย่างไร

สิ่งที่น่าสนใจก็คือส่วนของกล้อง ที่เลือกใช้กล้องแบบ pop-up ซ่อนเก็บได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน ทำให้หน้าจอนั้นสามารถออกแบบให้มีขนาดใหญ่ ขอบจอเล็กลง ใช้พื้นที่ได้มากขึ้น นอกจากนั้นกล้องซ่อนนั้นยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ไม่ว่าเราจะกางหรือพับครึ่งหน้าจอก็ตาม

หน้าจอนั้นจะใช้การพับไปด้านหลังแบบเดียวกับ Mate X ซึ่งตรงกลางนั้นจะมีกลไกบานพับช่วยให้หน้าจอแข็งแรงขึ้น พับได้ทนทานขึ้น ส่วนภาพเรนเดอร์ที่ออกมานั้นเราจะเห็นว่ามีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.รวมอยู่ด้วย น่าจะถูกใจคนที่ไม่ชอบหูฟังไร้สาย ส่วนเรื่องสเปคนั้นยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา แต่คาดว่ายังไม่ใช่เร็วๆนี้แน่นอนที่เราจะเห็นเครื่องรุ่นนี้แบบตัวเป็นๆออกมาเผยโฉม

VIA GizmoChina