ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นบ่อยๆแล้วมักจะเจอฝนตกแล้วไม่อยากซื้อร่มใหม่ทุกครั้ง ขอแะนำบริการใหม่เช่าร่มในราคาแค่วันละ 70 เยนเท่านั้น

บริการนี้มีชื่อว่า “iKasa” เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ในราคาค่าเช่าแค่วันละ 70 เยนเท่านั้นเอง ถือว่าถูกมากๆ แถมใช้เสร็จก็นำไปคืนตามจุดต่างๆที่กำหนดไว้ ตอนนี้ให้บริการแค่ 2 เมืองก่อนคือ โตเกียวและฟุกุโอกะ

การใช้บริการนั้น เราจะต้องทำการเพิ่มบัญชี “iKasa” เข้าไปในในแอปแชท LINE ก่อน จากนั้นก็ผูกกับบัตรเครดิตหรือบัญชี LINE Pay เพื่อทำการตัดยอดจ่ายเงิน

ระบบก็ทำงานง่ายมากค่ะ ใช้ GPS บนมือถือเรานี่แห]ะค่ะ ทำงานคู่กับแอปในการบอกจุดที่ให้ยืมร่ม เมื่อไปถึงแล้วก็ให้หยิบร่มขึ้นมาสแกน   QR code ที่ด้ามร่มเพื่อทำการรับรหัสปลดล็อก จากนั้นก็เอารหัสที่ได้มาปลดล็อกเพื่อดึงร่มออกมาจากแท่นวาง เราสามารถใช้ร่มได้นานตามต้องการโดยค่าบริการจะอยู่ที่วันละ 70 เยนเท่านั้นหรือประมาณ 20 บาทเอง เมื่อเราคืนร่มก็ให้ทำการสแกน QR code บนจุดคืนเพื่อทำการยืนยันอีกครั้ง  ระบบก็จะทำการส่งบิลมาเก็บเงิน

ถือว่าเป็นอีกทางเลือกนึงที่สะดวกกว่าการไปซื้มร่มคันละ 500 เยนตามร้านสะดวกซื้อ แถมใช้เสร็จใกล้ที่ไหนก็คือที่นั่น ไม่ต้องพกติดตัวไปให้ลำบาก

VIA Soranews