มาแล้ว Game Builder  เครื่องมือใหม่สำหรับคนที่อยากพัฒนาเกม 3 มิติด้วยตัวเองแต่ไม่มีความรู้เรื่องเรื่องการเขียนโค้ด ด้วยเครื่องมือนนี้จะช่วยให้เราสร้างและเล่นเกมพร้อมเพื่อนได้แบบ real time เลยค่ะ

ลืมเรื่องการเขียนโค้ดไปเลย นี่คือ Game Builder เครื่องมือต้นแบบตัวใหม่ล่าสุดจาก Google ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำเกมสามมิติได้ง่ายขึ้น ผ่านการเลือกการ์ดที่ต้องการด้วยการลากมาวางโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมเลย สามารถโหลดมาใช้งานผ่าน Steam ได้ฟรีทั้งบบ Windows และ Mac ส่วนคนที่มีความรู้เชิงเทคนิคอยู่แล้ว สามารถใช้ JavaScript และ application programming interface (API) มาเป็นเครื่องมือเสริมเข้าไปได้กับตัวซอฟท์แวร์

ผู้เล่นยังสร้างสรรค์ตัวละครสามมิติในเกมได้ผ่านเว็บ Google Poly  ปรับแต่งตัวละครออกมาในแบบที่ต้องการ เข้าถึงตัวละครที่เหล่าครีเอเตอร์รายอื่นๆแชร์มา เลือกเอามาใส่ในเกมของเรา ช่วยทุ่นเวลาไปได้อีกเยอะ

ตัวเกมยังมีฟีเจอร์ทำงานร่วมกัน เราสามารถชวนเพื่อนมาร่วมสร้างเกมหรือเล่นไปพร้อมกันเลยก็ได้ ทั้งตอนที่กำลังสร้างหรือสร้างเกมเสร็จแล้ว ใครสนใจก็สามารถไปโหลดตัวทดลองมาใช้งานได้ฟรีเลยค่ะ

VIA CNET