ใกล้เปิดตัว Galaxy Note 10 ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้แล้ว ล่าสุดมีคนได้ภาพหลุดเวอร์ชั่นสำหรับใช้กับสิ่งพิมพ์ให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องแล้ว

ล่าสุดทาง  Ishan Agarwal และ WinFuture ได้รับภาพหลุดของ Galaxy Note 10 ที่ทางซัมซุงจะนำไปใช้โปรโมทในสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ทั้งรุ่นของ Note 10 และ Note10 +

สิ่งที่เหมือนกับข่าวลือก็คือ สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนั้นจะมาในดีไซน์ที่เกือบจะไม่มีขอบจอ เรียกว่าขอบด้านข้างเห็นน้อยมาก ส่วนขอบด้านบนและด้านล่างก็มีขนาดเล็กลงไปอีก ส่วนกล้องหน้านั้นก็เป็นไปตามข่าวลือเป๊ะๆ คือใช้กล้องหน้าแบบฝังใต้หน้าจอเพียงแค่ตัวเดียว ย้ายตำแหน่งมาที่ตรงกลางเครื่อง

มาดูด้านข้างก็จะเห็นว่ายังคงใช้ขอบโค้ง ช่วยให้จับกระชับมือ ส่วนด้านหลังนั้นจะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ส่วนรุ่นพลัสนั้นจะมีเซ็นเซอร์วัดระยะความลึกเพิ่มเข้ามาเป็นเหมือนกล้องตัวที่สี่ ส่วนสีเครื่องนั้นเราจะเห็นรุ่นธรรมดามาพร้อมฝาหลังแบบกระจกไล่เฉดสี สวยงามขึ้น ถ้าสังเกตดีๆจะไม่เห็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั่นหมายความว่าจะใช้เซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบฝังใต้หน้าจอเหมือน S10 ส่วนของ S-Pen จะมาพร้อมสีดำและน้ำเงินขึ้นอยู่กับสีของตัวเครื่อง

ส่วนสเปคนั้นคาดว่าจะมาพร้อมชิป Snapdragon 855 หรือ  Exynos ตามประเทศที่วางจำหน่าย ส่วน RAM น่าจะเริ่มต้นที่ 8GB หรือมากกว่าขึ้นอยู่กับความจุเครื่อง

นอกจากนั้นทาง SamMobile ยังรายงานว่า จะมีเวอร์ชั่น 5G เปิดตัวพร้อมกันด้วย โดยจะมีความจุให้เลือกคือ 256GB, 512GB และ 1TB ส่วนราคาขายน่าจะขยับสูงขึ้นกว่า S10 5G แน่นอน

VIA Engadget