เคยสงสัยกันมั้ยว่าจะมีใครมาแอบใช้บัญชี TikTok ของเราเปล่า ถ้าอยากรู้ทำไม่ยากค่ะ ลองไปดูวิธีตรวจสอบกันเลย

ตอนนี้คนหันมาเล่น TikTok มากขึ้น เพราะมีคลิปสนุกให้เลือกดูมากมาย แต่ที่ไหนมีคนมากๆก็ย่อมทำให้เสี่ยงต่อการเป็นเป้าหมายในการขโมยบัญชีผู้ใช้มากขึ้น ลองไปตรวจสอบดูว่าบัญชีของเราล็อกอินกับคอมพิวเตอร์หรือมือถือเครื่องไหนบ้าง

ก่อนอื่นให้เราล็อกอินเข้าไปที่บัญชี TikTok ของเราก่อน จากนั้นให้กดที่ไอคอน “ฉัน” ที่อยู่มุมขวาล่าง จากนั้นกดที่ปุ่มสามขีดมุมขวาบนของหน้าจอ เลือกที่หัวข้อความปลอดภัย

เลือกที่อุปกรณ์ของคุณ จากนั้นเราจะเห็นอุปกรณ์ทั้งหมดที่เคยล็อกอินเข้าใช้งานบัญชีของเราทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ซึ่งการล็อกอินนั้นอาจจะเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น เราเคยไปล็อกอินใช้งานกับเครื่องเพื่อน ล็อกอินกับเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะแล้วลืมลงชื่อออก แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นแฮกเกอร์ที่บังเอิญแฮกรหัสผ่านของเรามาจากช่องทางไหนสักทาง

หากพบว่าอุปกรณ์ไหนที่เราลืมล็อกอินหรือไม่เคยใช้งาน ให้รีบกดที่ปุ่มถังขยะที่อยู่ หลังอุปกรณ์นั้นๆเพื่อทำการลงชื่อออกจากอุปกรณ์นั้นทันที เท่านี้ก็เรียบร้อย

 

สิ่งสำคัญก็คือ ควรรีบเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่โดยด่วน รวมถึงเปิดใช้งานการตรวจสอบยืนยัน 2 ระดับ เพื่อให้มีการยืนยันตัวตนที่แน่นหนายิ่งขึ้น เพียงเท่านี้บัญชีของคุณก็จะปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวคนมาแฮกค่ะ